Tiếp tục giám sát chương trình hành động của người trúng cử

Ngân Hà

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đề nghị, Mặt trận Hòa Bình tiếp tục giám sát, theo dõi hoạt động, chương trình hành động của các ứng cử viên trúng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp.

Tiếp tục giám sát chương trình hành động của người trúng cử

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức ngày 6/6, Báo cáo tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử cho thấy, cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND tỉnh Hòa Bình diễn ra dân chủ, đúng theo quy định, các quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử, thể hiện sự thống nhất cao giữa UB MTTQ các cấp và UB bầu cử tỉnh, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

UB MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã phối hợp chặt chẽ với UB bầu cử, Thường trực HĐND, UBND, các tổ chức thành viên... tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Theo ông Hoàng Thanh Mịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Mặt trận Hòa Bình  đã kịp thời ra các văn bản hướng dẫn rất cụ thể để từ đó MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời xử lý các vướng mắc từ cơ sở.

Ngày 22/5 toàn bộ 1.683 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã tiến hành khai mạc bầu cử, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc theo đúng trình tự quy định. Trong đó, có 250 khu vực bỏ phiếu khai mạc từ 6h30 và 1.433 tổ khai mạc lúc 7h30 sáng.

Toàn tỉnh Hòa Bình có 99,98% cử tri đi bầu cử. Là tỉnh đứng thứ 3 toàn quốc trong số các tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu đông nhất, không có đơn vị phạm luật.

Tiếp tục giám sát chương trình hành động của người trúng cử - 1

UB MTTQ tỉnh Hòa Bình trao thưởng cho các tập thể 
và cá nhân có thành tích trong công tác tham gia bầu cử.

Tỉnh đã bầu đủ 6 đại biểu QH và 61 đại biểu HĐND tỉnh. Đối với đại biểu HĐND cấp huyện bầu được 383 đại biểu (thiếu 1 đại biểu); đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn bầu được 5.294 đại biểu (thiếu 64 đại biểu). Nhưng không có đơn vị nào bị hủy kết quả, không phải bầu lại, bầu thêm, bầu thêm.

“Ngày bầu cử đã thật sự trở thành ngày hội của toàn dân. Nhân dân đều phấn khởi nô nức đi bầu cử thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trước pháp luật. Toàn bộ các tổ bầu cử ở địa phương đều kết thúc bầu cử theo đúng thời gian quy định. Tình hình an ninh, chính trị trật tư an toàn xã hội chung trong toàn tỉnh đảm bảo, ổn định, không có phát sinh ảnh hưởng đến công tác bầu cử tại tỉnh Hòa Bình” ông Hoàng Thanh Mịch khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh nhấn mạnh, thành công này ghi nhận vai trò tích cực, chủ động trong công tác tham gia bầu cử của MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đề nghị, UB MTTQ tỉnh Hòa Bình tiếp tục giám sát, theo dõi hoạt động, chương trình hành động của các ứng cử viên trúng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp. Có như vậy, chất lượng ứng cử viên đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp sẽ dần được nâng cao.

Nhân dịp này, UB MTTQ tỉnh Hòa Bình đã trao tặng bằng, giấy khen cho 25 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tham gia bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã đến thăm mô hình Hợp tác xã Nông nghiệp Dân Chủ, xã Dân Chủ, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đây là Hợp tác xã kiểu mới kinh doanh dịch vụ hỗ trợ thành viên làm nông nghiệp bao gồm: Dịch vụ bảo vệ thực vật, dịch vụ sản xuất rau màu định hướng an toàn tiêu thụ tập trung... Tham gia ủng hộ, đóng góp công sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp

“Các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng để có thêm nhiều sự ủng hộ, chung tay đóng góp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất