Máy bay Trung Quốc mất hai bánh khi hạ cánh khẩn cấp

Theo VNE

Việc hướng và tốc độ gió đột ngột thay đổi cùng với lỗi động cơ khiến một máy bay Trung Quốc phát báo động khẩn cấp.

Máy bay Trung Quốc mất hai bánh khi hạ cánh khẩn cấp

Máy bay của hãng Capital Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thâm Quyến hôm nay. (Ảnh: Weibo).

Chuyến bay của hãng hàng không Capital Airlines xuất phát từ thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, chở 166 người, hôm nay phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thâm Quyến trong tình trạng mất hai bánh, Reuters đưa tin. Hiện vẫn chưa rõ máy bay đã hạ cánh an toàn bằng cách nào.

Trước đó, các phi công đã hủy việc hạ cánh xuống sân bay Macau, điểm đến của chuyến bay, và phát tín hiệu báo động khẩn cấp sau khi phi hành đoàn phát hiện một lỗi trong động cơ của chiếc Airbus A320, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CACC) cho biết.

Hãng Capital Airlines đã thông báo về sự cố trên mạng xã hội Weibo, đồng thời bày tỏ nghi ngờ rằng ngoài lỗi động cơ, máy bay còn đụng độ với gió đứt, hiện tượng tốc độ hoặc hướng gió đột ngột thay đổi trong một khoảng cách ngắn, trong lúc cố hạ cánh xuống Macau. 

Sân bay tại Thâm Quyến, cách sân bay Macau 40 km về phía đông bắc, đã phải đóng cửa một đường băng trong vòng ba giờ để phục vụ việc hạ cánh khẩn cấp. Theo CACC, 5 hành khách cho biết họ cảm thấy khó chịu trong lúc máy bay gặp sự cố.

Đây là lần hạ cánh khẩn cấp thứ hai trong vòng ba ngày của hãng Capital Airlines, sau khi một chuyến bay khác buộc phải trở về sân bay Côn Minh sau 50 phút cất cánh hôm 26/8. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất