: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:18:27 05/06/2019

Bình Thuận mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 5/6, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, Ngày Đại dương thế giới 8-6 và Tuần lễ biển - hải đảo Việt Nam 1 – 8/6,  tại thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) thu hút 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia hưởng ứng. 

Bình Thuận mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh tỉnh Bình Thuận tham gia hưởng ứng buổi lễ phát động.

Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, ngày Đại dương thế giới và tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam với chủ đề “Giới và đại dương”. 

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và cũng chính con người, từ những hoạt động sinh hoạt thường ngày, trong sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, tác nhân chính gây ra ô nhiễm không khí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể thiết thực: Tập trung xử lý, kiểm soát và giám sát bụi, khí thải trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng, các phương tiện giao thông vận tải. Thay đổi hành vi “nói không” với các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. 

Đồng thời, sử dụng, khai thác, gìn giữ và tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, đảo; phòng chống, giảm thiểu tình trạng suy thoái, sự cố môi trường biển kết hợp với bình đẳng giới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hàm Tân phát túi môi trường cho người dân, trồng cây xanh khu vực Trung tâm văn hóa huyện và diễu hành tuyên truyền môi trường tại một số tuyến đường. 

 Hà Lê