: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:35:00 06/06/2019

Quảng Ninh hưởng ứng ngày đại dương và môi trường thế giới

Ngày 5/6, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), gần 1.000 người đã tham gia Lễ mít tinh Ngày hội tái chế - chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án PAN - Plastic Action Network do Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh GreenHub và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Sáng 5/6, tại cung văn hóa thiếu nhi, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ mít tinh hưởng hứng ngày đại dương thế giới, ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2019 phòng chống rác thải nhựa, sự kiện đã thu hút được gần 1000 người tham gia. Trong lễ mít tinh diễn ra triển lãm các sản phẩm tái chế từ nhựa mang tên “ngày hội tái chế”, đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày đại dương thế giới (8/6), tuần lễ quốc gia về biển và hải đảo Việt Nam (1 đến 8/6), ngày môi trường thế giới (5/6) và tháng hành động quốc gia vì môi trường (6/2019).

Quảng Ninh hưởng ứng ngày đại dương và môi trường thế giới

Mít tinh và Lễ ra quân "dọn dẹp rác thải" hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ quốc gia về Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 - 8/6), Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động quốc gia vì môi trường (6/2019) được tổ chức tại thành phố biển Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngày hội tái chế cũng là nơi tập trung nhiều gian hàng của các doanh nghiệp, công ty tái chế, các tổ chức phi chính phủ và các câu lạc bộ môi trường hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực rác thải nhựa trên toàn quốc. Với thông điệp “Tái chế - Tái sử dụng - Tiết kiệm rác thải nhựa” bằng nhiều hình thức như: Trưng bày triển lãm, vẽ tranh về sáng kiến bảo vệ môi trường; giới thiệu và phổ biến tính năng, công dụng của các sản phẩm tái chế…nhằm thiết thực nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

Quảng Ninh hưởng ứng ngày đại dương và môi trường thế giới - 1

Ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai thí điểm phân loại rác tại nguồn. Tất cả lượng rác phát thải xung quanh thành phố Hạ Long sẽ được thu gom vận chuyển và xử lý một cách triệt để. Cùng với đó là các hoạt động thu gom rác thải trôi nổi trên vịnh Hạ Long, trên các tàu thuyền du lịch trong vịnh. Với các giải pháp đồng bộ, nhất định là môi trường của vịnh Hạ Long cũng như của tỉnh Quảng Ninh sẽ được gìn giữ bảo vệ để đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã đồng loạt ra khu vực bờ biển thuộc khu vực chợ cá tập trung dọn rác thải và tuyên truyền tới người dân tham gia ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển không đổ rác thải nhựa xuống biển và chung tay xây dựng môi trường Hạ Long ngày trong sạch hơn là điểm đến xanh cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Linh Chi