Một nhân viên môi giới bất động sản, bị viện kiểm sát đề nghị mức án chung thân

Trung Lĩnh

Ngày 22/3, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, HKTT tại Bình Dương).

Theo cáo trạng, Thảo làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Để dễ dàng kiếm tiền mà không phải bỏ công sức lao động, Thảo đã nảy sinh ý định đi lừa đảo.

Thảo có người chị gái kinh doanh vải, Thảo liên tục “check in” tại kho vải của chị gái và  “selfie” với rất nhiều vải phía sau để tạo lòng tin và nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Sau đó, Thảo kêu gọi mọi người hùn vốn để kinh doanh để chia lợi nhuận “khủng”. Hám lợi trước mắt, nhiều người đã đưa nhiều tiền cho Thảo, để ngồi không kiếm lời. Trong thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin.

Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn này, từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2019, Thảo đã nhận tiền của 11 người với số tiền hơn 152  tỷ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỷ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Bị cáo Trương Thị Cao Thảo tại tòa. Ảnh: TL.
Bị cáo Trương Thị Cao Thảo tại tòa. Ảnh: TL.

Cũng trong thời gian này, Thảo đã trả lại cho một số bị hại số tiền là hơn 71 tỷ đồng, còn lại hơn 81 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 7 cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỷ đồng.

Tuy nhiên, 7 cá nhân này đều không yêu cầu Thảo ký nhận tiền nên không có đủ căn cứ chứng minh việc Thảo chiếm đoạt tiền. Vì vậy, cơ quan điều tra không đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Tại phiên tòa, qua lời khai của bị cáo Thảo và các bị hại số tiền thực tế Thảo đang chiếm đoạt của các bị hại chỉ là hơn 75 tỷ đồng.

Sau phần xét hỏi, tranh luận với các luật sự và bị cáo, đại diện Viện kiểm sát nắm quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất