Nam Định: Dự án động lực, trường hợp đặc biệt mới được đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp

Duy Hưng

Tỉnh nằm ở trung tâm vùng nam sông Hồng khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh; hạn chế đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp…

Chiều 9/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng ký văn bản của UBND tỉnh, gửi các Sở ngành liên quan, Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc thu hút các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra hoạt động tại một KCN trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra hoạt động tại một KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung văn bản, thời gian qua, việc xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư ngoài ngân sách nhà nước ở Nam Định cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng đất, đảm bảo tốt vấn đề xử lý môi trường, quản lý các doanh nghiệp sau đầu tư, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ngành liên quan, Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tập trung kêu gọi, khuyến khích thu hút các nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp

“Hạn chế thu hút đầu tư các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trừ trường hợp là những dự án động lực hoặc trường hợp đặc biệt”, văn bản nhấn mạnh.  

Đối với việc thu hút đầu tư vào mục đích sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ, UBND tỉnh Nam Định giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh theo hướng cơ bản là giải phóng mặt bằng sạch và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với đất thương mại dịch vụ.  

Trước đó, Tỉnh ủy Nam Định có nghị quyết, UBND tỉnh có kế hoạch riêng về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến và thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025.

KCN Bảo Minh, một trong nhiều KCN ở Nam Định.
KCN Bảo Minh, một trong nhiều KCN ở Nam Định.

Được biết thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nam Định có nhiều Khu, cụm công nghiệp được khởi công xây dựng hạ tầng, trong đó có Khu công nghiệp Mỹ Thuận, các Cụm công nghiệp Thanh Côi, Yên Bằng..., riêng Khu công nghiệp Bảo Minh được mở rộng thêm 50 ha. Tỉnh cũng đã triển khai thực hiện giai đoạn 2 tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển của tỉnh với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; đang thi công tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn tỉnh.

Riêng dự án “Xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển” đang được tỉnh hoàn thiện các bước trong quy trình đầu tư. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng, trong cùng ngày 9/6 tỉnh đã nhận được văn bản phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án của Bộ Tài nguyên Môi trường…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

EVFTA mở đường cho gạo Việt vào EU

EVFTA mở đường cho gạo Việt vào EU

Theo cam kết từ EVFTA, EU sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch 80.000 tấn gạo mỗi năm. Trong đó bao gồm: 30.000 tấn gạo xay xát, 20.000 tấn gạo chưa xay xát và 30.000 tấn ...

Xem nhiều nhất