Nepal cấm các loại ví điện tử Alipay và WeChat của Trung Quốc

Theo Vietnamplus

Theo Ngân hàng trung ương Nepal, nước này cấm các loại ví điện tử của Trung Quốc là Alipay và WeChat, nhằm ngăn chặn việc mất nguồn thu ngoại tệ từ hàng chục nghìn du khách nước này.

Nepal cấm các loại ví điện tử Alipay và WeChat của Trung Quốc

Tất cả các điện thoại di động được bán ở Nepal đều được sản xuất tại Trung Quốc và ứng dụng WeChat của Trung Quốc là phương tiện liên lạc phổ biến nhất. (Nguồn: asia.nikkei).

Ngân hàng trung ương Nepal ngày 21/5 thông báo nước này đã cấm các loại ví điện tử của Trung Quốc là Alipay và WeChat, nhằm ngăn chặn việc mất nguồn thu nguồn thu ngoại tệ từ hàng chục nghìn du khách nước này.

Trên 150.000 du khách Trung Quốc đã thăm Nepal trong năm ngoái và nhiều người trong số họ sử dụng ví điện tử để thanh toán tại các khách sạn, nhà hàng và cửa hiệu ở các điểm du lịch, đặc biệt là tại các doanh nghiệp do người Trung Quốc quản lý.

Theo phát ngôn viên của Ngân hàng trung ương Nepal Laxmi Prapanna Niroula, nước này đang bị tổn thất khi các giao dịch thực tế diễn ra tại Trung Quốc. Ông cho biết hiện chưa có thông tin về khối lượng giao dịch thông qua Alipay và WeChat.

Alipay, ứng dụng do tập đoàn thương mại điện tử Alibaba phát triển và thuộc sở hữu của chi nhánh Ant Financial của tập đoàn này và WeChat Pay, ứng dụng nhắn tin do Tencent phát triển, có hàng trăm triệu người sử dụng và là những phương thức thanh toán chủ yếu tại Trung Quốc.

Du lịch là nguồn thu chính của Nepal, đất nước có tám trong 14 đỉnh núi cao trên 8.000m của thế giới.

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, ngành này đóng góp 7,8% nền kinh tế của quốc gia này vào năm 2017, tạo ra trên một triệu việc làm. Năm ngoái, Nepal lần đầu tiên đón trên một triệu lượt du khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất