: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:57:05 - Thứ năm, 05/07/2018

Mặt trận phải có trách nhiệm rà soát chính sách cho người có công

Thiếu tướng Lê Mã Lương cho rằng, đừng để sự lãng quên trong chính sách vì sự lãng quên trong chính sách là sự lãng quên đáng trách và Mặt trận phải có trách nhiệm…

Mặt trận phải có trách nhiệm rà soát chính sách cho người có công

Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Anh hùng Lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Lê Mã Lương đánh giá cao nhiều hoạt động mang tính toàn diện của Mặt trận thông qua sự vào cuộc của các tổ chức thành viên. Trong đó có việc hoàn thiện, thúc đẩy, triển khai một số chính sách.

Tuy nhiên, theo ông Lương, đôi khi trong chính sách lại có sự lãng quên như việc nhiều người nước ngoài bị lãng quên khi tham gia cách mạng tại Việt Nam.

Lấy ví dụ từ trường hợp ông Kostas Sarantidis lấy tên Việt Nam thường gọi là Nguyễn Văn Lập - một  công dân Hy Lạp đã được Nhà nước Việt Nam trao nhiều phần thưởng cao quý, được công nhận là công dân Việt Nam và được tuyên dương là Anh hùng lực lượng vũ trang vì những đóng góp trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc của Việt Nam. 

Nhưng hiện nay sau khi về Hy Lạp sinh sống, cụ Kostas Sarantidis không được nhận phụ cấp và đang lâm bệnh nặng.

Đề cao chương trình Tổng rà soát chính sách cho người có công mà Mặt trận đã thực hiện có nhiều kết quả trong thời gian qua, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho rằng, đừng để sự lãng quên trong chính sách vì sự lãng quên trong chính sách là sự lãng quên đáng trách và Mặt trận phải có trách nhiệm cũng như làm tốt hơn nữa việc rà soát thực hiện chính sách cho người có công.

Hoàng Yến - Hạnh Nguyên
Ảnh: Quang Vinh