: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:15:00 - Thứ năm, 28/06/2018

Tiếp nhận ủng hộ đồng bào bão lũ

Chiều ngày 28/6, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thay mặt cán bộ, Công đoàn ngành đến trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thân mật tiếp đoàn.

Tiếp nhận ủng hộ đồng bào bão lũ

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do mưa lũ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi tiếp, ông Phan Tâm cho biết, đến mùa mưa lũ đồng bào các tỉnh miền phía Bắc lại phải gánh chịu nhiều thiên tai, dịch họa, trong đó thiệt hại về người và tài sản tăng lên hàng ngày. 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban cán sự Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên chức trong ngành ủng hộ, giúp đỡ đồng bào lũ lụt. 

Bộ Thông tin và Truyền thông coi đây là nghĩa tình và trách nhiệm sẻ chia đối với bà con nhân dân vùng lũ để bà con có thêm niềm tin, ý chí vượt lên khó khăn. 

Mong rằng, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ chuyển số tiền này đến tận tay bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. 

Xúc động trước nghĩa tình của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với bà con nhân dân vùng mưa lũ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, ngay trong ngày 25/6, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã kịp thời gửi điện thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra và gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân vợi đi nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận ủng hộ đồng bào bão lũ

Quang cảnh buổi tiếp nhận ủng hộ.

Đồng thời, UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng có công văn số 5177/MTTW-BTT gửi tới MTTQ các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai… đề nghị MTTQ các tỉnh chủ động nắm bắt tình hình thệt hại trên địa bàn, rà soát, lập danh sách các hộ bị thiệt hại nặng để thực hiện hỗ trợ khẩn cấp các gia đình có người bị chết, bị mất tích, bị thương, nhà bị sập… 

Từ nguồn cứu trợ còn dư tại địa phương và nguồn tiếp nhận được trong đợt mưa lũ này, MTTQ các cấp báo cáo cấp ủy và phối hợp với chính quyền tổ chức thăm, hỗ trợ trực tiếp những gia đình bị thiệt hại.

Cũng theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, từ công điện thăm hỏi và công văn Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, các tỉnh sẽ chịu trách nhiệm lập ra danh sách thiệt hại cụ thể và phân bổ tiền hỗ trợ từ Quỹ theo đúng đối tượng. 

Trong trường hợp nguồn cứu trợ dự phòng tại địa phương không còn thì cần có văn bản đề nghị với Ban Cứu trợ Trung ương để hỗ trợ kịp thời.     

Trân trọng tấm lòng của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, mỗi mùa mưa lũ đến, Bộ Thông tin và truyền thông đều có sự hỗ trợ kịp thời đối với bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. 

Việc làm này thể hiện sự quan tâm và tấm lòng sẻ chia của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong ngành. 

Với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam sẽ tổng hợp số tiền các đơn vị đến ủng hộ và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Mong rằng, tình cảm này của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục được lan tỏa để các cơ quan và các Bộ, ngành khác cũng có những hành động, việc làm thiết thực để ủng hộ, giúp đỡ bà con nhân dân vùng mưa lũ. 

Thái Nguyên hỗ trợ 300 triệu đồng cho bà con nhân dân vùng bão lũ

Chiều ngày 28/6, UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận 300 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Đây là số tiền ủng hộ người dân bị ảnh hưởng trực tiếp do mưa lũ gây ra trong thời gian từ ngày 22 đến 27/6.

Tại buổi tiếp nhận, ông Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh đã cảm ơn cán bộ, viên chức, công chức, người lao động ngành Ngân hàng đã ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ với địa phương, người dân vùng thiên tai.

Đồng thời cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền này đến đúng đối tượng nhanh nhất, góp thêm sức để người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất. 

Huy Thăng

Hà Nội hỗ trợ gia đình các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ 

Chiều ngày 27/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã trích từ Quỹ “Cứu trợ” thành phố số tiền 245.000.000 đồng để hỗ trợ cho 19 gia đình có người chết, 11 người bị thương của hai tỉnh Hà Giang và Lai Châu.

Theo đó, mức hỗ trợ gia đình có người chết 10.000.000 đồng/người, người bị thương 5.000.000 đồng/ người.

Trong đó, tỉnh Hà Giang 50.000.000 đồng, tỉnh Lai Châu 195.000.000 đồng.

Số tiền trên được chuyển về Quỹ “Cứu trợ” MTTQ tỉnh Hà Giang và tỉnh Lai Châu.

Ban Thường trực MTTQ thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận các địa phương nêu trên giúp đỡ sớm chuyển số tiền hỗ trợ đến các gia đình bị thiệt hại. 

N. Phượng

Tuệ Phương
Ảnh: Quang Vinh