: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:01 - Chủ nhật, 08/07/2018

Món ngon vỉa hè Hàng Bồ

Trong lòng phố cổ, Hàng Bồ chỉ có mươi quán ăn vỉa hè nhưng hễ thực khách nào chậm trễ là hết ngay.

Món ngon vỉa hè Hàng Bồ

Mì gà tần cho vị ngon lạ.

Như quán cháo sườn vỉa hè có tốc độ bán hàng khiến bất cứ hàng quán nào cũng phải ghen tị. Bắt đầu mở bán từ khoảng 6 giờ 30, nhưng đến 9 giờ là quán đã hết sạch.

Với thâm niên đã 28 năm, quán cháo sườn trên phố Hàng Bồ gây nghiện bởi những thìa cháo mịn như kem, thơm mùi gạo và độ sánh vừa phải. Thứ cháo ấy kết hợp cùng ruốc, thịt xay nhỏ rim nhạt và quẩy lại càng ngon.

Rồi mì gà tần góc ngã tư có cây si cổ thụ bán vào buổi chiếu tối tới đêm. Khách đông nườm nượp, tây có, ta có. Người ta quen ăn gà tần riêng chứ nấu chung với mì tôm thì cũng là lạ. Thế mà qua tay cô Liên, món ăn bỗng trở nên lạ miệng. 

Quán chè bà Thìn, Hàng Bồ cũng khởi đầu từ gánh quà rong phố cổ từ những năm 30 thế kỷ trước, đến nay xôi chè Bà Thìn trên phố Hàng Bồ đã trở thành một món địa chỉ quà vặt có thương hiệu ở Hà Nội.

Quán bánh tôm, há cảo chiên bé “tí teo” ở đầu một ngõ nhỏ phố Hàng Bồ, Hà Nội, thế nhưng lượng khách đến quán vẫn đông nghẹt mỗi chiều.

Và tất nhiên không thể bỏ qua món bánh cuốn thịt gà nằm gần ngã tư Hàng Bồ cắt với phố Thuốc Bắc. Dù cửa hàng rất đông nhưng chẳng bao giờ làm sẵn, mà chỉ khi có khách đến, bà chủ mới thư thả múc bột tráng từng chiếc bánh nóng hổi, ngon lành phục vụ thực khách.    

Vân Ly