Nguy hiểm chết người với 'bóng bay Galaxy' dịp Giáng sinh

Thời gian gần đây, bóng bay Galaxy, hay còn được gọi là bóng bay đèn LED thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ban đầu, bóng bay Galaxy xuất hiện ở Trung Quốc, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đã được du nhập vào Việt Nam và bán với giá từ 80.000 - 100.000 đồng.

Nguy hiểm chết người với 'bóng bay Galaxy' dịp Giáng sinh

Bóng bay gắn đèn LED tiềm ẩn nguy hại khôn lường.

Về hình dáng bên ngoài, những quả bóng bay trong suốt được gắn dàn đèn led nhỏ rực rỡ sắc màu bên trong chạy bằng pin. Thoạt nhìn, những quả bóng bay này khá bắt mắt tuy nhiên lại tiềm ẩn mối nguy hại khôn lường cho người sử dụng.

Tại Trung Quốc, ngày 27/11 vừa qua, một vụ nổ bóng Galaxy xảy ra làm 4 người bị bỏng. Theo đó, 2 cặp nam nữ đã mua 6 quả bóng này mang trên ô tô về nhà. Trong lúc di chuyển, một thanh niên đã hút thuốc trong xe, tàn thuốc bén vào quả bóng kiến cả 6 quả lần lượt phát nổ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, các bác sĩ vẫn thông báo rằng, hai người đàn ông bị bỏng nghiêm trọng ở cấp độ 2.

Đến ngày 2/12 mới đây lại tiếp tục có thêm 1 vụ nổ nữa xảy ra do 4 trẻ em nghịch ngợm làm bóng phát nổ.

Được biết, nếu muốn quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khí hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ.

Tuy nhiên, do giá thành chênh lệch nhằm thu thêm lợi nhuận, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro vào những quả bóng này. Đồng nghĩa với việc an toàn cho khách hàng không còn được đảm bảo. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vui buồn cùng loài tê giác

Vui buồn cùng loài tê giác

Mới đây, trong một công viên quốc gia của Indonesia, người ta đã cực kỳ ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hai con tê giác Java quý hiếm.

Xem nhiều nhất