Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Quảng Nghĩa

Ngày 24/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Đồn Biên phòng Cà Xèng (BĐBP Quảng Bình) đã nhận nuôi dưỡng em Cao Ngọc Huyên, học sinh lớp 7, trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Thượng tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho em Cao Ngọc Huyên.

Em Cao Ngọc Huyên là người Rục (dân tộc Chứt) gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa. 
Nhằm động viên, giúp đỡ em Huyên, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã nhận em về nuôi dưỡng tại đơn vị. Tại đây, ngoài thời gian đến trường, em sẽ cùng ăn, cùng ở và cùng sinh hoạt tại đơn vị. 

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ các em là người đồng bào dân tộc vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình.

Được biết, tính đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 86 em học sinh. Trong đó có 4 em được nhận nuôi dưỡng tại đơn vị; 8 em học sinh nước bạn Lào. 

Thông qua sự giúp đỡ của Chương trình "Nâng bước em tới trường", các em đã có nhiều tiến bộ, nỗ lực vươn lên trong học tập...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học cách chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả

Học cách chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả

Sơn Tây là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi, với số đông là người đồng bào Hrê, Ca Dong sinh sống, do đó, đời sống dân sinh còn thấp.
Ngày càng nhiều hộ đồng bào Khmer thoát nghèo

Ngày càng nhiều hộ đồng bào Khmer thoát nghèo

“Vua lúa giống” Danh Khal ở ấp Đai Úi, xã Mỹ Tú huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) là một tấm gương nông dân Khmer Nam Bộ không cam chịu nghèo khó, luôn tìm tòi, học hỏi, sáng ...
Trà Vinh chuẩn bị Lễ hội Ok Om Bok

Trà Vinh chuẩn bị Lễ hội Ok Om Bok

Tuần vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần ...
Độc đáo nhạc cụ làm từ tre

Độc đáo nhạc cụ làm từ tre

“Đó là ở đâu - Đó là ở đây: Đàn Đó và Nguyễn Đức Phương” là tên gọi của buổi tọa đàm diễn ra tại Hà Nội.

Tin nóng

Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai

Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai

Nhà mồ là nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai và nhiều dân tộc ở Tây Nguyên. Nhà mồ là trung tâm của nghi lễ bỏ mả. Ở đó người ta thể hiện tâm tư, tình cảm thông qua các bức tượng dành cho người đã khuất.

Xem nhiều nhất