Nhiều địa phương nước Đức hoãn tiêm chủng vaccine Covid-19

Bảo Thu

Chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa virus SARS-CoV-2 ở một số thành phố của nước Đức đã phải tạm dừng, sau khi máy theo dõi nhiệt độ cho thấy khoảng 1.000 liều vaccine do BioNTech/ Pfizer cung cấp có thể không được bảo quản đủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

Nhiều địa phương nước Đức hoãn tiêm chủng vaccine Covid-19 - Ảnh 1

Phát ngôn viên của huyện  Lichtenfels (bang Bavaria, Đức) cho biết nhiệt độ trong một chiếc thùng giữ lạnh vaccine đã tăng lên 15 độ C, cao hơn mức tối đa 8 độ C do nhà sản xuất qui định. Theo Hãng tin Reuters, BioNtech trước đó cho biết rằng họ sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển lô vaccine tới 25 trung tâm phân phối của Đức. Còn Chính phủ liên bang Đức có kế hoạch phân phối hơn 1,3 triệu liều cho các cơ quan y tế địa phương vào cuối năm nay và khoảng 700.000 liều mỗi tuần kể từ tháng 1/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất