Nhiều tiêu chuẩn áp cho thanh long xuất khẩu

M.Phương 29/08/2017 09:00

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Australia mới đây đã chính thức cho phép nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam vào thị trường nước này sau 2 sản phẩm trái vải và trái xoài.

Thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép nhập khẩu thanh long tươi vào Australia.

Trước khi xuất khẩu, thanh long phải được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam kiểm dịch và cấp Giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học (kiểm dịch) đi kèm lô hàng.

Thanh long phải có nguồn gốc, sản xuất và xuất khẩu từ Việt Nam phù hợp với các điều kiện và chương trình có liên quan.

Quá trình vận chuyển thanh long tươi từ Việt Nam đến Australia phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng phương pháp nhiệt hơi (VHT) với thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5oC, độ ẩm 90% trở lên tại một cơ sở xử lý được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam phê duyệt…

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều tiêu chuẩn áp cho thanh long xuất khẩu

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO