Phá đường dây bán dâm trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long

Xuân Ngọc

Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hùng về hành vi “Môi giới mại dâm”.

 Phạm Đức Hùng.
 Phạm Đức Hùng.

Ngày 7/10, lãnh đạo cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hùng (30 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ninh), Trần Văn Giang (32 tuổi) và Hoàng Ngọc Hải (21 tuổi)  về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Cụ thể, qua công tác điều tra, nắm tình hình trên địa bàn, khoảng đầu tháng 8/2020, phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đường dây môi giới mại dâm ở TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Thủy đoàn thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra hành chính một du thuyền 5 sao trên Vịnh Hạ Long. Tại 3 phòng hạng sang trên du thuyền, lực lượng chức năng bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm cho khách.

Qua lời khai của những người có liên quan, Công an xác định Phạm Đức Hùng là đối tượng cầm đầu đường dây gái gọi này và tiến hành bắt giữ Hùng tại một nhà hàng ở TP Hạ Long. Tại ngôi nhà Hùng thuê ở phường Bãi Cháy, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 3 cô gái khác đang bán dâm cho khách.

Theo lời khai ban đầu, 3 người đàn ông hẹn Hùng tại một du thuyền 5 sao, thường chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long trong 24 giờ. Sau khi thỏa thuận, Hùng thu của 3 vị khách tổng cộng hơn 1.000 USD rồi điều gần chục cô gái đến để người mua dâm chọn 3 chân dài có nhan sắc trong độ tuổi 18-22 và dẫn họ lên thuyền.

Cơ quan chức năng cũng đã xác định Hùng là người trực tiếp tuyển chọn và quản lý gần 20 chân dài trong độ tuổi 18 - 28 tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long để môi giới bán dâm. Đối tượng này vừa nhận khách mua dâm trực tiếp tại nhà thuê ở phường Bãi Cháy, và cũng sẵn sàng điều gái bán dâm theo hình thức đi tour trên các du thuyền hạng sang. Với mỗi tour du lịch cùng chân dài, khách phải trả cho Hùng 10 triệu đồng mỗi ngày đêm. Trong đó, gái bán dâm được giữ lại 1 - 2 triệu đồng. Còn tiền thuê phòng trên du thuyền do khách tự thanh toán.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hội ngộ’ tại tòa

‘Hội ngộ’ tại tòa

Ngày 21/1, một lần nữa ông Đinh La Thăng lại phải “hội ngộ” một cách bất đắc dĩ với Trịnh Xuân Thanh, trước tòa. Thật đúng là “duyên nợ”, khi vinh đã đành, đến lúc ...
Phạt nặng ma men lái xe

Phạt nặng ma men lái xe

Dư luận vừa qua xôn xao về trường hợp một lái xe ở Yên Bái ngày 19/1, bị phạt hơn 40 triệu đồng chỉ vì uống rượu bia khi lái xe.

Tin nóng

Xem nhiều nhất