Phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản Facebook vì tung tin thất thiệt về tình hình dịch Covid-19 tại TP Hạ Long

PV(theo Báo Quảng Ninh)

Ngày 16/3, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệu tập chị N.T.N.Q (trú tại khu 4b, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) để làm rõ việc đưa thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản Facebook vì tung tin thất thiệt về tình hình dịch Covid-19 tại TP Hạ Long

Bài viết trên trang Facebook của bà N.T.N.Q hiện đã được gỡ bỏ.

Tối ngày 13/3/2020, trong khi các lực lượng chức năng thực hiên việc khử độc, tiêu trùng tai khu 4b, phường Hồng Hải (TP Hạ Long) thì chị Q. đã chụp ảnh và đăng bài trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, khẳng định thêm 1 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19. Trong khi đó kết quả này chưa được các cơ quan chức năng công bố, xác nhận.

Mặc dù không hiểu rõ bản chất sự việc, nhưng bài viết trên trang cá nhân của chị Q. sử dụng các từ ngữ khiếm nhã, có tính miệt thị, xúc phạm uy tín, danh dự của người khác.

Tại buổi làm việc, chị Q. thừa nhận và nhận thức rõ về hành vi vi phạm của mình và đã chủ động gỡ nội dung khỏi tài khoản ngay sau đó. Tuy nhiên, thông tin đã chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Đối với trường hợp vi phạm của chị Q, Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất