Phố vàng' Trần Nhân Tông vắng vẻ trong ngày vía Thần Tài do dịch bệnh

Theo TTXVN

Dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân, khiến số người đi mùa vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay giảm so với những năm trước.

Phố vàng' Trần Nhân Tông vắng vẻ trong ngày vía Thần Tài do dịch bệnh

Sáng 3/2 (ngày mùng 10 tháng Giêng) là ngày vía Thần Tài và theo quan niệm dân gian, người dân sẽ đi mua vàng để lấy may mắn cho năm mới. Tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhiều cửa hàng đã mở cửa từ sáng sớm để phục vụ người mua hàng.

Tuy nhiên, ngày vía Thần Tài năm nay diễn ra vào thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang bùng phát nên tâm lý người dân ít nhiều bị ảnh hưởng. Phố Trần Nhân Tông vắng vẻ hơn hẳn so với mọi năm, số lượng người đi mua vàng lấy may đầu năm đã giảm đáng kể.

Chia sẻ với phóng viên khi đứng xếp hàng mua vàng, nhiều người dân bày tỏ lo ngại về dịch bệnh và những cảnh báo của chuyên gia về dịch nCoV. 

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay giữa thời điểm dịch nCoV bùng phát, những cửa hàng vàng bạc đã chủ đông bố trí nhân viên bày và phát khẩu trang cùng nước rửa tay cho khách hàng. Tất cả nhân viên bán hàng đều đeo khẩu trang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất