Phú Yên nạo vét thông luồng vào cảng cá Đông Tác

PV

Để đáp ứng nhu cầu cho tàu thuyền ra vào cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) theo kiến nghị của ngư dân được thuận lợi, UBND tỉnh này đã cho phép tiến hành dự án nạo vét thông luồng vào cảng cá Đông Tác từ nay đến 20/10/2017.

Việc nạo vét thông luồng được thực hiện theo hướng xã hội hóa do UBND TP Tuy Hòa làm chủ đầu tư. Dự án được thực hiện trên chiều dài  700 mét với độ sâu 3,25 mét; tổng khối lượng thực hiện nạo vét 132.428 m3.

Được biết, Cửa biển Đà Diễn là nơi ra vào thường xuyên của hàng trăm tàu thuyền công suất từ 90 mã lực trở lên của ngư dân phường Phú Đông và phường 6 thuộc TP Tuy Hòa, chủ yếu hành nghề câu cá ngừ đại dương.

Từ năm 2011 đến nay, hàng năm khu vực cửa biển Đà Diễn thường bị bồi lấp nặng, những con tàu trị giá hàng tỷ đồng thường bị mắc cạn hoặc bị sóng lớn đánh chìm, gây thiệt hại nặng nề cho ngư dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiến tới bỏ, không tiếc!

Tiến tới bỏ, không tiếc!

?6 năm vừa rồi hoạt động của BRT01 có hiệu quả nhưng chưa tương xứng với đầu tư, chi phí. Bởi vậy, việc cho phép các phương tiện đi vào làn chung BRT là hợp lý”...
Tăng lương nhưng chưa hết lo

Tăng lương nhưng chưa hết lo

Ngày 1/7/2022, Nghị định số 38/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, theo đó người lao động (NLĐ) được tăng lương tối thiểu 180.000 – 260.000 đồng/tháng, tùy từng vùng.

Xem nhiều nhất