Phú Yên: Thuê phương tiện chở nước sinh hoạt phục vụ người dân

PV

Nắng hạn kéo dài, đồng khô cỏ cháy, nước sinh hoạt và nước sản xuất tại nhiều địa bàn của tỉnh Phú Yên lâm vào cảnh khan hiếm. Nhiều nơi, người dân phải đi từ 2 đến 3 cây số để lấy nước hoặc mua nước sạch với giá cao từ 70.000-90.000 đồng/m3 để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Trước tình hình này, một số địa phương đã triển khai phương án thuê phương tiện để chở nước sinh hoạt cấp cho dân sử dụng mỗi ngày. Số hộ này chủ yếu nằm tại các địa bàn không thuộc vùng tưới của hệ thống thủy nông Đồng Cam, thuộc các huyện Tây Hòa, Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh.

Theo ông Phạm Ngọc Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An, trước mắt, địa phương tự trích nguồn kinh phí dự phòng để cấp nước sinh hoạt cho dân. Hiện UBND huyện đang xin ý kiến Huyện ủy cho xuất tiếp 374 triệu đồng hỗ trợ tiền nước cho bà con tự chở. Vận động bà con tự đi chở nước uống, sau đó huyện có tiền hỗ trợ lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[Infographics] Lốc sét và cách phòng tránh

[Infographics] Lốc sét và cách phòng tránh

Tổng cục Phòng chống thiên tai vừa đưa ra cảnh báo mưa lớn kèm lốc sét và gió giật mạnh ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Đồng thời cũng hướng dẫn cách ...

Xem nhiều nhất