Quảng Bình: Thắm tình ‘Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản’

Xuân Thi

Chương trình 'Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản' ở Quảng Bình là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm giúp đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới đón Tết đầm ấm, tạo khí thế sôi nổi đón chào năm mới.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng quà Tết cho cán bộ và người dân xã Kim Thuỷ
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng quà Tết cho cán bộ và người dân xã Kim Thuỷ

Tối ngày 15/1, tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình phối hợp với các sở ngành, địa phương tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" năm 2023.

Tại điểm cầu chính diễn ra chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” ở xã Kim Thuỷ mang đến cho người dân các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng. Nội dung các ca khúc thể hiện niềm tự hào dân tộc; ngợi ca quê hương, đất nước, mừng Đảng mừng Xuân. Xen kẽ giữa chương trình văn nghệ là những phóng sự ghi nhận sự quan tâm của hệ thống chính trị đối với đồng bào khi Tết đến Xuân về.

Kết nối điểm cầu tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), nơi diễn ra hoạt động nấu bánh chưng của Đại tướng...

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng 8 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách ở 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy.
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng 8 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách ở 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy.

Phát biểu tại chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và đánh giá cao lực lượng BĐBP tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương để tổ chức chương trình, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng hiệu quả hơn; đồng thời, thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn quân và dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, an toàn và lành mạnh.

Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Bình tặng quà Tết cho người nghèo ở xã Kim Thuỷ.
Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Bình tặng quà Tết cho người nghèo ở xã Kim Thuỷ.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" năm 2023, BĐBP Quảng Bình phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động cho người dân vui Tết đón Xuân, như: Phiên chợ không đồng; các trò chơi dân gian; tổ chức “tay kéo biên phòng” cắt tóc miễn phí; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân Bru-Vân Kiều…

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm đã trao tặng 8 ngôi nhà Đại đoàn kết (tổng trị giá gần 400 triệu đồng) cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Kim Thủy và Lâm Thủy; 50 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho hộ nghèo tại xã Kim Thủy; 20 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường" và "Con nuôi đồn Biên phòng"; 1 bộ âm thanh loa máy trị giá 15 triệu đồng cho bản Trung Đoàn, xã Kim Thủy và Trường TH và THCS số 2 Kim Thủy.

Cũng tại chương trình, ông Võ Điện Biên, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng 140 cặp bánh chưng cho người dân. 

Ấm áp tình quân dân nơi biên giới.
Ấm áp tình quân dân nơi biên giới.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” đã và đang diễn ra trên 28 xã, phường khu vực biên giới, vùng biển ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đây là hoạt động được đơn vị phối hợp tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới đón Tết đầm ấm, tạo khí thế sôi nổi đón chào năm mới.

Theo Đại tá Trịnh Thanh Bình, trong những năm qua, chương trình luôn nhận được sự chung tay góp sức, huy động được nhiều nguồn lực từ các sở ngành, đơn vị, nhà hảo tâm… thể hiện sự tiếp nối đạo lý truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, sự tri ân đồng bào các dân tộc khu vực biên giới trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ

Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước là một trong những quyền, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam được ghi nhận trong các văn kiện quan trọng của Đảng, trong Hiến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất