Quảng Nam: Xuất hiện bọt màu trắng, cá chết phơi bụng dưới kênh

Tấn Thành - Chí Đại

Tuyến kênh N10A, đoạn chảy qua xã Tam Phước và xã Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vừa xuất hiện một lớp bột màu trắng và bốc mùi nồng nặc, khiến nhiều cá dưới dòng kênh bị chết.

Quảng Nam: Xuất hiện bọt màu trắng, cá chết phơi bụng dưới kênh

Cá dưới kênh N10A chảy qua xã Tam Phước bị chết.

Theo bà Nguyễn Thị Tịnh (63 tuổi, trú thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước), vào, ngày 25/2, bà con ở thôn Phú Mỹ phát hiện nước dưới tuyến kênh N10A chảy qua thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước bất ngờ xuất hiện một lớp bọt màu trắng (giống như bọt xà phòng) dài khoảng 500 m, dày 10 cm, phủ kín mặt kênh, bốc mùi nồng nặc rất khó chịu. Lớp bọt này trôi dần về phía cuối dòng, trôi đến đâu cá chết đến đó, nhiều loại cá như cá rô phi, cá lóc trôi nổi trên dòng kênh này. 

Ông Vũ Thạch Anh, Chủ tịch UBND xã Tam Phước cho biết, vào chiều tối hôm qua (25/2), hiện tượng trên xuất hiện ở dòng kênh chảy qua đoạn thôn Cẩm Khê, Phú Mỹ. Đám bọt xuất hiện chừng hơn 15 phút thì biến mất. Tuy nhiên, hiện tượng cá chết thì vẫn kéo dài cho đến chiều nay. Sau đó, lãnh đạo chính quyền địa phương đã báo cáo cho cơ quan chức năng huyện và cử người xuống kiểm tra và lấy mẫu nước để làm rõ nguyên nhân này.

Quảng Nam: Xuất hiện bọt màu trắng, cá chết phơi bụng dưới kênh - 1

Bột trắng xuất hiện ở kênh N10A, đoạn qua xã Tam Phước.

Còn ông Huỳnh Tấn Nhật, Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, sau khi nhận được tin báo, xã đã cử lực lượng đi kiểm tra tình hình. Hiện nay xã đã cử lực lượng đứng canh tại các điểm người dân có thể mở nước để đưa vào ruộng. Vì chưa biết mức độ nguy hiểm, có thể gây thiệt hại như thế nào nên trước mắt, chúng tôi phải ngăn người dân mở nước vào ruộng, tránh thiệt hại cho mùa màng sắp tới.

Hiện tại, công an huyện Phú Ninh đã tiến hành lấy các mẫu nước để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất