Quảng Ninh: Làm rõ thông tin nhà máy xi măng gây ô nhiễm môi trường

Ngọc Anh

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của người dân về việc Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long gây ô nhiễm môi trường.

Clip ghi lại sự cố được người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 7h30 ngày 19/4, trên tuyến băng tải vận chuyển xi măng từ Nhà máy xi măng Thăng Long ra cảng xuất hàng của Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long (tại vị trí đoạn băng tải qua đường 279) đã xảy ra sự cố phát tán bụi ra ngoài môi trường.

Sự việc được một số người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chi cục bảo vệ môi trường, kiểm tra xác minh làm rõ phản ánh của người dân.

Nguyên nhân được xác định, trong quá trình xuất xi măng bao ra cảng bằng hệ thống băng tải tự động đã xảy ra sự cố có một số bao xi măng bị xoay ngang, cọ quẹt vào giá đỡ con lăn băng tải làm bao xi măng bị rách bục, dẫn tới xi măng trong bao rơi ra ngoài khu vực băng tải bắc qua đường 279 phát tán bụi ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long đã khẩn trương cho dừng hoạt động của tuyến băng tải, huy động cán bộ công nhân viên ra quét dọn thu gom lượng xi măng rơi vãi trên tuyến đường 279 đồng thời huy động xe phòng cháy chữa cháy ra xịt rửa toàn bộ khu vực có xi măng rơi vãi, sự cố đã được khắc phục hoàn toàn.

Hiện tuyến băng tải trở lại hoạt động bình thường, không còn hiện tượng rơi vãi bụi xi măng ra môi trường tại đoạn băng tải qua đường 279.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, sự việc xảy ra ở trên là một sự cố trong quá trình sản xuất, không phải là sự cố của hệ thống, công trình xử lý môi trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vẫn lo thiếu sách giáo khoa?

Vẫn lo thiếu sách giáo khoa?

Tình trạng thiếu sách giáo khoa không còn là chuyện mới. Thế nhưng, nỗi lo của các bậc phụ huynh vẫn luôn hiện hữu, nhất là với những gia đình có con học những lớp ...
Thu hoạch cói

Thu hoạch cói

Thời điểm này, hàng nghìn hộ dân trồng cói ở các huyện vùng ven biển xứ Thanh như: Nông Cống, Quảng Xương, Nga Sơn đang tất bật thu hoạch cói vụ chiêm.

Tin nóng

Mưu sinh trên đầm Thị Tường

Mưu sinh trên đầm Thị Tường

Từng được coi là “túi cá tôm” của dải đất đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang nhưng hiện nay nguồn lợi thủy sản tự nhiên ở đầm Thị Tường - đầm tự nhiên lớn nhất phía Nam đang giảm sút nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất