: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:29:00 06/06/2019

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Mạnh tay dọn 'rác' không gian mạng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đời sống thực chúng ta thở bằng không khí, trên mạng thì thở bằng nội dung. Đời thực thì có hàng nghìn tấn rác mỗi ngày cần dọn để không ảnh hưởng đến môi trường sống. Trên mạng cũng có rác cần phải dọn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Mạnh tay dọn 'rác' không gian mạng

Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng hỗ trợ trả lời về vấn đề không gian mạng ảnh hưởng đời sống thật. (Ảnh: Quang Vinh/ĐĐK).

Sáng 6/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và một số bộ trưởng của Chính phủ cùng hỗ trợ trả lời chất vẫn của Đại biểu Quốc hội.

Được yêu cầu trả lời câu hỏi về việc kiểm soát việc lợi dụng không gian mạng xã hội để gây hại, xâm hại trẻ em, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiện tượng này ngày càng gia tăng trong cuộc chuyển dịch vĩ đại: chuyển dịch từ không gian thực vào không gian ảo. Cuộc sống đã đi vào không gian mạng rất nhiều nên yêu cầu với các cơ quan nhà nước cũng là nhanh chóng đi vào không gian mạng để đảm bảo sự vận hành lành mạnh của mạng.

Đời sống thực chúng ta thở bằng không khí, trên mạng thì thở bằng nội dung. Đời thực thì có hàng nghìn tấn rác mỗi ngày cần dọn để không ảnh hưởng đến môi trường sống. Trên mạng cũng có rác cần phải dọn. Trước hết, mỗi người sử dụng mạng không được xả rác và nguồn cung cấp dịch vụ trên mạng phải có bộ phận lọc rác, các cơ quan nhà nước thì dọn rác.

Việc này thì phải dùng công nghệ. Bộ TT-TT có một Trung tâm giám sát an toàn mạng quốc gia để làm việc này.

“Tóm lại, chúng ta đã và đang nhìn thấy một vấn đề rất lớn cần phải chung tay làm. Tôi cho rằng đã nhìn thấy vấn đề thì sẽ có giải pháp để xử lý. Tôi tin là trong thời gian tới không gian mạng của chúng ta sẽ trong lành hơn” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng quả quyết.

PV (theo Dân Trí)