: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:33:31 - Thứ tư, 06/06/2018

Quản lý đất đai ở Phú Quốc theo đúng quy hoạch

Trao đổi bên hành lang QH, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Kiên Giang quản lý đất đai theo quy hoạch, trong khi chờ pháp lý là Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt, tỉnh tạm dừng chuyển mục đích; nếu chuyển mục đích phải theo quy hoạch. Bên cạnh đó cũng tạm dừng tách thửa theo Luật Đất đai để rà soát quy hoạch. Còn giao dịch thì không tạm dừng.

Về vấn đề giao dịch đất đai ở Phú Quốc, ông Nghị cho biết Kiên Giang cũng đã có báo cáo Chính phủ. Thanh tra Chính phủ cũng đang làm, sau khi thanh tra có kết quả thì sẽ rõ hơn. “Về biện pháp quản lý của địa phương, chúng tôi công khai quy hoạch và khuyến cáo cho mọi người biết về quy hoạch. Tình hình hiện có chuyển biến”- ông Nghị nói. 

Về việc Đề án của Phú Quốc có chỉnh sửa so với phiên bản đã trình ở kỳ họp trước không?Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, Đề án được thực hiện song song với Luật, trên tinh thần của Luật. Còn khi Quốc hội đã quyết Luật thế nào thì Đề án sẽ được chỉnh sửa, hoàn thiện theo; vì bây giờ Đề án sẽ thông qua tại kỳ họp sau. Trước đây Quốc hội dự định thông qua Đề án cùng với Luật, nhưng bây giờ đã quyết định để lại.

Ông Nghị cũng cho biết,  hiện Phú Quốc vẫn đang phải tiếp tục thu hút nhà đầu tư. Trong Dự án Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt cũng thể hiện rất rõ, quan trọng nhất là cơ chế, chính sách.    

H.Mai - H.Vũ (ghi)