Australia tịch thu mẻ ma túy đá 'lớn nhất lịch sử'

Bùi Loan

Giới chức Australia ngày 5/4 cho biết cảnh sát nước này đã tịch thu 903 kg ma túy đá, có giá lên tới 680 triệu USD trên thị trường chợ đen trong vụ án được coi là lớn chưa từng có.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông (53 và 36 tuổi) cư ngụ tại Australia và buộc tội hai người này về tội buôn lậu ma túy sau khi phát hiện 903 kg ma túy đá trong một nhà kho ở ngoại ô Nunawading, phía đông thành phố Melbourne. Những hình ảnh trên truyền thông cho thấy số ma túy nói trên được ngụy trang trong 70 hộp ván lát sàn.

Chiến dịch được Cảnh sát Liên bang Australia phối hợp với cảnh sát bang Victoria tiến hành vào tháng 2 vừa qua. Hiện có hai người đàn ông châu Á bị truy nã do dính líu trong đường dây ma túy này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Macron chỉ định Jean Castex làm thủ tướng thay Philippe, bắt đầu cải tổ nội các sau khi đảng cầm quyền đạt kết quả không tốt trong cuộc bầu cử cấp thành ...
Tin vắn quốc tế (4/7)

Tin vắn quốc tế (4/7)

Mali: Tấn công giấu mặt, nhiều người thiệt mạng; Venezuela hủy quyết định trục xuất Đại sứ EU; Malaysia tạm thời cấm các phi công có bằng do Pakistan cấp.

Xem nhiều nhất