Bangladesh: Tàu hỏa đấu đầu, hơn 70 người thương vong

N.Mai (theo AP Reuters)

Ngày 12/11, vụ tai nạn giữa 2 tàu cao tốc ở miền Đông Bangladesh khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 58 người bị thương. Đây được coi là “thảm kịch đường sắt” lớn nhất ở nước này kể từ trước tới nay.

Bangladesh: Tàu hỏa đấu đầu, hơn 70 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Daily Star.

Hãng tin AP dẫn lời Cảnh sát trưởng Shayamal Kanti Das cho biết, sự cố xảy ra vào sáng 12/11 (giờ địa phương). 2 tàu cao tốc Udayan Express và Turna Nishita di chuyển trên cùng đường ray và “đấu đầu” ở huyện Brahmanbaria. Vụ tai nạn nằm cách thủ đô Dhaka khoảng 82 km về phía Đông.

Theo chính quyền địa phương, ngoài 15 người thiệt mạng còn có ít nhất 58 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện. Tuy nhiên, Hãng tin United News of Bangladesh cho hay số người bị thương là hơn 100 người. Hầu hết hành khách đang ngủ say vào thời điểm xảy ra sự cố.

Vụ tai nạn giữa hai tàu cao tốc ở miền Đông Bangladesh khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 58 người bị thương. Delwar Hossain- một quan chức ngành đường sắt nước này cho biết, 2 trong số các toa tàu bị hỏng nặng do cú đâm trực diện quá mạnh. Việc cứu trợ gặp khó khăn khi lực lượng cứu hộ tìm mọi cách để cố kéo thi thể của các nạn nhân ra ngoài, trong tiếng rên la của những người bị thương.

Nguyên nhân có thể là do lỗi tín hiệu- theo một quan chức đường sắt Bangladesh. Hiện chưa rõ làm thế nào 2 tàu cao tốc nói trên lại di chuyển trên cùng một đường ray. Trên thực tế, tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở Bangladesh. Nhiều vụ trong số đó được ghi nhận tại các điểm giao cắt không có giám sát, tín hiệu kém và cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Trước đó, sự cố đường sắt xảy ra vào lúc 11 giờ 40 phút đêm 23/6, tại địa phận thuộc khu vực Kalaura, huyện Mowlovibazar, cách thủ đô Dhaka khoảng 300 km khiến 5 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương. Vụ tai nạn khiến 2 toa tàu rơi xuống sông và 1 toa bị lật. Trong khi đó, một phần của cây cầu đã bị sập khi đoàn tàu tốc hành đi qua, làm 5 chiếc ô tô bị rơi xuống sông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (13/8)

Tin vắn quốc tế (13/8)

Sudan: Xung đột sắc tộc, 25 người chết; Israel đóng cửa khẩu Kerem Shalom; Hàn Quốc tăng mức hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do thiên tai.
Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Chính phủ Australia vừa công bố chiến lược mạng 2020 với số tiền đầu tư 1,67 tỷ AUD (khoảng 1,2 tỷ USD) trong 10 năm tới.

Xem nhiều nhất