Bộ trưởng trẻ nhất Somalia bị bắn chết vì bị nhầm là phiến quân

Theo Dân Trí

Lực lượng an ninh Somalia đã bắn chết Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của nước này do tưởng nhầm ông là một phiến quân Hồi giáo.

Ông Abdullahi Sheikh Siraji .

Reuters dẫn nguồn tin chính phủ Somalia cho biết ngày 3/5, lực lượng an ninh nước này phát hiện một xe ô tô gây tắc đường và cho rằng đây là xe của phiến quân nên đã nổ súng. Tuy nhiên, người ngồi trong xe là Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của Somalia, ông Abdullahi Sheikh Siraji.

Truyền thông địa phương đưa tin ông Abdullahi Sheikh Siraji bị bắn chết ngay trên xe gần phủ tổng thống.

Ông Siraji từng là một người nhập cư lớn lên ở khu trại Dadaab ở Kenya, nơi hàng trăm nghìn người Somalia sơ tán tới để khỏi xung đột và nghèo đói. Ông Siraji, 31 tuổi, là bộ trưởng trẻ nhất tại Somalia.

Chính phủ Somalia đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của ông Siraji sau sự cố đáng tiếc này.

Hiện phần lớn lãnh thổ Somali nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân al-Shabab, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.
Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về “tỷ lệ lây truyền đáng báo động” trên khắp châu Âu và cảnh báo về việc rút ngắn thời gian cách ly.
Hàn Quốc tin vào triển vọng hòa bình

Hàn Quốc tin vào triển vọng hòa bình

Ngày 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng nước này sẽ có thể đạt được tiến trình hòa bình và thống nhất nếu không từ bỏ hy vọng đối thoại với Triều Tiên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất