Cây hoa hồng lớn nhất thế giới phủ kín gần 1.000 m2 đất

B.L.

Một cây hoa hồng khổng lồ, không khác gì cây cổ thụ lâu năm, tại thị trấn Tombstone, bang Arizona (Mỹ) thu hút nhiều sự chú ý.

Theo Daily Mail, cây hoa hồng có tên Lady Banksia Rose bao phủ một khu vực rộng 836 m2 tính đến thời điểm hiện tại. Nó được cô gái trẻ tên là Mary trồng trước nhà vào năm 1885.

Năm 1933, trong một bài báo có tựa đề "Strange as it seems", tác giả của bài báo, anh John Hix lần đầu tiên đặt  bút gọi Lady Banksia Rose là "cây hoa hồng lớn nhất thế giới".

Cây hoa hồng càng nổi tiếng hơn nữa khi người ta đã quyết định đưa nó vào Sách kỷ lục thế giới Guinness. Người chủ hiện tại của ngôi nhà là cô Dorothy Devere và người chồng tên Burt đã thiết kế những không gian xung quanh cây hoa hồng để du khách có thể ngắm nhìn nó từ trên cao.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Macron chỉ định Jean Castex làm thủ tướng thay Philippe, bắt đầu cải tổ nội các sau khi đảng cầm quyền đạt kết quả không tốt trong cuộc bầu cử cấp thành ...
Tin vắn quốc tế (4/7)

Tin vắn quốc tế (4/7)

Mali: Tấn công giấu mặt, nhiều người thiệt mạng; Venezuela hủy quyết định trục xuất Đại sứ EU; Malaysia tạm thời cấm các phi công có bằng do Pakistan cấp.

Xem nhiều nhất