Nga, Pháp, Đức, Ukraine điện đàm về miền Đông Ukraine

Bùi Loan

Ngày 24/5, lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Ukraine đã tổ chức cuộc điện đàm 4 bên để thảo luận về cuộc xung đột tại miền đông Đkraine.

Nga, Pháp, Đức, Ukraine điện đàm về miền Đông Ukraine

Nga, Pháp, Đức, Ukraine điện đàm về miền Đông Ukraine.

Tuyên bố của chính phủ Nga cho biết, trong cuộc điện đàm, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi Thỏa thuận ngừng bắn tại miền đông Ukraine, nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng quyền hạn của phái đoàn quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), xây dựng Trung tâm kiểm soát và điều phối chung tại khu vực này. Các bên cũng trao đổi về các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề xã hội, kinh tế và nhân đạo tại khu vực miền đông Ukraine.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đã có hơn 9.300 người thiệt mạng và hơn 21.000 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát tại miền đông Ukraine vào tháng 4/2014.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho Brexit

Mở lối cho Brexit

Các quốc gia thành viên EU lâu nay luôn yêu cầu Anh phải đảm bảo “sân chơi công bằng” nếu muốn tiếp tục trao đổi thương mại tự do với EU sau khi giai đoạn chuyển ...
Tin vắn quốc tế (8/8)

Tin vắn quốc tế (8/8)

Châu Âu áp đặt các biện pháp siết chặt mới; Pháp: 5 người bị bắt làm con tin; Yemen: 10 người thiệt mạng do bị không kích.

Xem nhiều nhất