: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
01:00:00 29/08/2015

Thái Lan phát lệnh truy nã nghi phạm đánh bom thứ hai

Chính quyền Bangkok hôm 28/8 tiếp tục đưa ra một lệnh truy nã mới đối với nghi phạm gây ra vụ nổ thứ hai, chỉ một ngày sau khi vụ đánh bom thảm khốc ở đền Erawan cướp đi sinh mạng của 20 người - cảnh sát Thái Lan cho hay.

Thái Lan phát lệnh truy nã nghi phạm đánh bom thứ hai

Vụ nổ thứ hai xảy ra hôm 17/8 tại bến tàu Sathorn, thủ đô Bangkok.

Nguồn: AP

Người phát ngôn phía cảnh sát Prawut Thawornsiri cho biết một tòa án đã đưa ra lệnh truy nã này dựa trên đoạn băng ghi hình một người đàn ông mặc áo màu xanh đã đá một chiếc túi xuống dòng sông gần bến tàu Sathorn vào hôm 18-8, sau khi xảy ra vụ đánh bom ở đền Erawan.

“Chúng tôi đã phát đi lệnh truy nã đối với nghi phạm gây ra vụ nổ ở bến tàu Sathorn” – ông Thawornsiri cho hay, nhắc đến khu vực bến tàu trên con sông Chao Phraya ở thủ đô Bangkok.

Nghi phạm này hiện đang đối mặt với cáo trạng tàng trữ chất nổ trái phép, kích nổ một quả bom mà có thể dẫn đến chết người và tổn thất - theo lệnh truy nã.

Đến nay, cảnh sát Thái Lan vẫn chưa móc nối được các mối liên hệ giữa hai vụ nổ này và chỉ đưa ra rất ít thông tin về những kẻ đứng đằng sau hai vụ đánh bom này. Hiện nay cảnh sát vẫn đang tập trung điều tra nghi phạm chính là một người đàn ông mặc áo phông vàng, tóc xoăn đen, bị camera ghi hình trong khi đang ở hiện trường vụ đánh bom thứ nhất.

Trong tuần trước, cảnh sát cũng đưa ra lệnh truy nã đối với kẻ này, mô tả hắn là “một người đàn ông nước ngoài chưa xác định” xuất hiện trong đoạn camera ghi hình khi đang mang theo chiếc ba lô bị nghi là có chứa bom. Theo ông Thawornsiri, phía cảnh sát chưa thể đưa ra bản vẽ phác thảo chân dung kẻ đánh bom thứ hai do camera ghi hình lại kẻ này không cho thấy rõ khuôn mặt.

Vụ đánh bom ở ngôi đền Erawan nằm giữa thủ đô Bangkok của Thái Lan đã bắt đầu ảnh hưởng đến ngành du lịch của nước này khi khiến lượng khách du lịch giảm đến 17% - Bộ Du lịch nước này cho hay. Vụ đánh bom hôm 17/8 đã khiến 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.    

Duy Long