Ra mắt Dự án phòng chống lãng phí thực phẩm nhằm hỗ trợ người yếu thế

Quốc Định 20/01/2018 18:26

Ngày 201/1, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè  (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra mắt Dự án Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam. Đây là dự án phòng chống lãng phí thực phẩm, hỗ trợ suất ăn cho người yếu thế trong xã hội.

Ra mắt Dự án phòng chống lãng phí thực phẩm nhằm hỗ trợ người yếu thế

Các tình nguyện viên hỗ trợ bữa ăn cho người tàn tật.

Dự án được sự bảo trợ của Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam; được sáng lập và điều phối bởi Công ty TNHH DSF Việt Nam và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam.

Theo một khảo sát do Electrolux thực hiện trên quy mô 4.000 hộ gia đình trải dài trên 8 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, Việt Nam đứng thứ 2 về chỉ số lãng phí thực phẩm trong khu vực, xếp sau Trung Quốc.

Trước thực trạng này, “Foodbank Việt Nam” ra đời là một dự án phi lợi nhuận chuyên về xóa đói giảm nghèo, nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm; hỗ trợ điều phối và kết nối nguồn thực phẩm tới các trung tâm, mái ấm, nhà mở, khu lao động nghèo,… và xây dựng ngân hàng thực phẩm lớn để kịp thời ứng phó khi có tình huống khẩn cấp, thiên ta xảy ra.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi , Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam (VCRC), Giám đốc Công ty TNHH DSF Việt Nam,: “Chúng tôi hướng tới là vận động các tổ chức, đơn vị (nhà hàng, quán ăn…) ký cam kết sử dụng tiết kiệm thực phẩm, hỗ trợ thực phẩm, bán trợ giá cho người khó khăn và tạo thói quen tiết kiệm chống lãng phí thực phẩm cho mọi người”.

Dịp này, các bạn tình nguyện viên Foodbank Việt Nam sẽ tham gia nấu 500 suất ăn cho trẻ em và cán bộ nhân viên tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ra mắt Dự án phòng chống lãng phí thực phẩm nhằm hỗ trợ người yếu thế

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO