: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ tư, 04/07/2018

Facebook lỗi, tự bỏ chặn cho những người đã bị chặn

Mạng xã hội nhận lỗi liên quan đến cài đặt, ảnh hưởng tới 800.000 người dùng, khi tự bỏ chặn cho những người đã bị chặn.

Facebook lỗi, tự bỏ chặn cho những người đã bị chặn

                                          Thông báo của Facebook về lỗi trên.

Theo BGR, trong một bài đăng trên blog của công ty mới đây, đại diện Facebook đã xác nhận sự tồn tại của một lỗi ảnh hưởng tới phần lớn người dùng. Lỗi này đã bỏ chặn những người đã bị chặn trước đó.

Cụ thể, người bị chặn bởi một ai đó có thể thấy các nội dung như hình ảnh, văn bản, video... người kia chia sẻ với bạn bè, điều mà trước đây họ không thấy được. Thậm chí, những người này còn có thể gửi tin nhắn cho người đã chặn họ.

Giám đốc bảo mật Facebook, Erin Egan, giải thích rằng lỗi mới phát sinh từ ngày 29/5 đến ngày 5/6. Bắt đầu từ hôm nay, công ty sẽ thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Egan nói. "Chúng tôi muốn xin lỗi và giải thích những gì đã xảy ra”.

Đại diện của Facebook cũng cho biết lỗi này sẽ không phục hồi bất kỳ kết nối bạn bè nào đã bị cắt đứt trước đó. Bà cũng cho biết cho tới nay lỗi đã được sửa và những người bị chặn trước đó sẽ bị chặn lại. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo yêu cầu kiểm tra lại danh sách chặn của mình.

Sự cố này, tiếp nối sau nhiều lỗi cài đặt tương tự liên quan tới quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của người dùng, ảnh hưởng tới hình ảnh của mạng xã hội lớn nhấ thế giới. Trước đó vào đầu tháng 6, một trục trặc đã "vô tình" chuyển bài viết cá nhân của khoảng 14 triệu người sang thiết lập công khai, cho phép mọi người đều có thể tiếp cận.

Theo Vnexpress