: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:44:52 - Thứ năm, 05/07/2018

Google nói gì về cáo buộc rò rỉ email của người dùng?

Hãng Google đã đưa ra lời giải thích của mình trong hôm 5/7 sau khi tờ Wall Street Journal cáo buộc hãng này cho phép các nhà phát triển bên thứ ba đọc thư trong tài khoản Gmail của người dùng.

Google nói gì về cáo buộc rò rỉ email của người dùng?

Ảnh minh họa.

Google xác nhận rằng, các nhà phát triển ứng dụng thuộc bên thứ ba có quyền truy cập vào các bức email trên Gmail, nhưng chỉ khi nhà phát triển và ứng dụng được sự cho phép của người dùng và trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt của họ.

Trước đó, trong hôm 3/7, tờ Wall Street Journal của Mỹ đăng tải bài viết trong đó cáo buộc Google cho phép hàng trăm nhà phát triển phần mềm thuộc bên thứ ba "kiểm tra hòm thư của hàng triệu người dùng Gmail, những người đăng ký sử dụng các dịch vụ email, để đưa ra các dịch vụ so sánh giá hàng hóa, quảng cáo du lịch và các công cụ khác".

Để giải thích về điều này, bà Suzanne Frey, Giám đốc An ninh, Bảo mật và Lòng tin của Google, viết trên một thông báo đăng tải trên blog rằng các ứng dụng bên thứ ba cần phải trải qua "tiến trình xem xét gồm nhiều bước" mới có thể truy cập được vào tài khoản Gmail người dùng.

“Trước khi một ứng dụng không phải của Google truy cập thư điện tử Gmail, nó trải qua quy trình nhiều bước, bao gồm cả đánh giá tự động và thủ công về nhà phát triển, thẩm định chính sách quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng nhằm bảo đảm đây là ứng dụng hợp pháp" - bà Frey khẳng định.

Bà Frey cũng nói rằng "không ai ở Google đọc Gmail của các bạn" ngoại trừ trong các trường hợp đặc biệt, khi mà chúng tôi được yêu cầu vì mục đích an ninh.

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal khẳng định rằng Google “không làm gì mấy để kiểm soát các nhà phát triển bên thứ ba này”. Theo đó, nhân viên của hãng Return Path đã đọc khoảng 8.000 email của người dùng vào thời điểm cách đây 2 năm để hoàn thiện một phần mềm.

                                        Duy Long