Ăn sữa chua giảm nguy cơ bệnh tim

Lê Hà

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí American Journal of Hypertension thì sữa chua giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tăng huyết áp. Các nhà khoa học đã theo dõi hơn 55.000 phụ nữ tăng huyết áp từ 30 đến 55 tuổi từ năm 1980 và hơn 18.000 nam giới từ 40 đến 75 tuổi từ năm 1986.

Người tham gia phải hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ ăn uống trong những năm trước và cập nhật mỗi 4 năm một lần. Kết quả cho thấy phụ nữ ăn trên hai phần sữa chua mỗi tuần thì giảm 30% nguy cơ nhồi máu cơ tim. Ở nam giới tỷ lệ này là 19%. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, người tăng huyết áp cần ăn nhiều sữa chua kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để giảm thấp nhất nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

Nghiên cứu trước đây của Hiệp hội Tim mạch Mỹ kết luận những phụ nữ ăn sữa chua đều đặn hàng tuần giảm 20% nguy cơ tăng huyết áp so với chị em không động đến món ăn này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 tử vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 tử vong

BN585 (Đà Nẵng) tử vong vì viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn có tổn thương đa tạng.

Tin nóng

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp

Diễn biến dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng còn phức tạp, dù số ca mắc mới giảm, bệnh nhân nặng vẫn là thách thức lớn đối với địa phương và ngành y tế.

Xem nhiều nhất