: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:14 12/01/2019

Cà Mau: Súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng, 45 học sinh nhập viện

Ngày 11/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xác nhận vừa tiếp nhận 45 học sinh của Trường Tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời để kiểm tra, điều trị nghi do bị ngộ độc Fluor. 

Trước đó, sáng 11/1, Trường Tiểu học Khánh Bình đã tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng bằng dung dịch này, các em có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng dữ dội… nên giáo viên đã đưa các em vào bệnh viện. 

Trong số các học sinh có 17 em có triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội nên phải truyền nước, một số em còn lại bị nhẹ nên được các bác sĩ cho uống sữa và nằm theo dõi.
Theo thông tin ban đầu, dung dịch này do Trung tâm Y tế huyện cấp cho Trạm Y tế các xã để phân bổ xuống các điểm trường. Học sinh được súc miệng bằng dung dịch Fluor 1 lần/tuần. 

Qua kiểm tra, quá trình pha dung dịch đảm bảo đúng quy định, 1 gói pha với 10 lít nước. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, trong quá trình hướng dẫn cho học sinh súc miệng, thầy giáo hướng dẫn chưa kỹ nên một số em sau khi súc miệng bằng dung dịch đã không súc miệng lại bằng nước mà uống nước vào. 

Còn một số em khác đã nuốt dung dịch luôn nên mới xảy ra tình trạng trên. Cũng theo bác sỹ Thạnh, dung dịch này không phải là loại độc nhưng nếu nuốt phải sẽ kích hoạt dạ dày, gây nôn ói, đau bụng...

    T.H.