: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:43:38 - Thứ sáu, 12/01/2018

Đi dưỡng thai bị bệnh viện cho uống thuốc phá thai

Bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi xác nhận với báo chí về việc cấp nhầm thuốc cho thai phụ Lương Thị T. và thai nhi của sản phụ này đã mất. 

Đi dưỡng thai bị bệnh viện cho uống thuốc phá thai

Anh Trần Đình Trung trao đổi với phóng viên (Ảnh CTV).

Ngày 12/1, anh Trần Đình Trung, chồng thai phụ Lương Thị T. (32 tuổi, trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 19 giờ ngày 10/1. 

Sau khi đi khám thai tại một cơ sở khám tư nhân ở TP Quảng Ngãi và được bác sỹ cho biết bào thai bị động, thành bào thai bị bong tróc và đã khuyên là nên đưa vợ  vào Bệnh viện Sản - Nhi để điều trị và dưỡng thai. 

Anh Trung kể lại khi anh đưa vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi cấp cứu và sau đó được cho về phòng điều trị. Các bác sỹ có tiêm thuốc và cho thuốc uống, mọi việc diễn ra rất bình thường và sức khỏe của vợ anh ổn định. 

Đến sáng 11/1, vợ anh bị đau phần bụng dưới. Đến trưa cùng ngày thì ra máu, xem lại toa thuốc mà bệnh viện cấp thì phát hiện loại thuốc Misoprostol. 

Theo danh mục của ngành y tế thì loại thuốc này có tác dụng chấm dứt thai kỳ, giống với thuốc mà sản phụ nằm bên cạnh dùng để phá thai.

Đi dưỡng thai bị bệnh viện cho uống thuốc phá thai

Loại thuốc mà nữ hộ sinh cấp thuốc nhầm cho vợ anh Trần Đình Trung. (Ảnh CTV).

Ngày 12/1, bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi xác nhận với báo chí về việc cấp nhầm thuốc cho thai phụ Lương Thị T. và thai nhi của sản phụ này đã mất. 

Loại thuốc được cấp cho thai phụ T. có tác dụng để lấy thai lưu. 

Hiện bệnh viện đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh này để xử theo quy định.

Chí Đại