Bộ Tài chính thúc đẩy hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Theo Vietnamplus

Trong năm qua, công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Bộ Tài chính và 5 cơ quan thông tấn báo chí ngày càng chặt chẽ và có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.

Bộ Tài chính thúc đẩy hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Trụ sở Bộ Tài chính. Nguồn: Mof.gov.vn.

Chiều 19/3 tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2018 và định hướng kế hoạch phối hợp thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực tài chính năm 2019 với 5 cơ quan báo chí gồm: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu và Tổng Giám đốc Cổng Thông tin Chính phủ Vi Quang Đạo.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, trong năm qua, công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Bộ Tài chính và 5 cơ quan thông tấn báo chí ngày càng chặt chẽ và có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.

Các đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với 5 cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền đúng trọng tâm, trọng điểm về các cơ chế chính sách của ngành thông qua các thông tin được công bố tại các cuộc họp báo chuyên đề, cung cấp thông tin hàng tháng, cung cấp thông tin theo đề nghị phối hợp của các báo, tổ chức cho phóng viên đi thực tế viết bài...

Ngược lại, 5 cơ quan báo chí Trung ương đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính thực hiện nhiều tin, bài, phóng sự, chuyên đề tuyên truyền về các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành tài chính, đảm bảo đúng thời gian, nội dung tuyên truyền theo kế hoạch đề ra, kịp thời thông tin về những vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm, cung cấp thông tin đa chiều cho dư luận xã hội.

Mặc dù công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa Bộ Tài chính với 5 cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực, nhưng vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: việc liên hệ giữa các đơn vị thuộc Bộ Tài chính với các đầu mối của các cơ quan báo chí chưa được thường xuyên và kịp thời khi có vụ việc phát sinh. Còn một số đơn vị chưa chủ động liên hệ với phóng viên để cung cấp thông tin. Việc phối hợp chủ yếu được thực hiện theo đề nghị từ phía phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm 2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đề nghị 5 cơ quan thông tấn báo chí gồm: Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đầu mối tiếp tục phối hợp với các đơn vị thuộc bộ triển khai thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực chính-ngân sách năm 2019.

Các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính; tuyên truyền kiểm soát chặt chẽ nợ công, kiểm soát giá cả; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật tài chính ngân sách nhà nước; quản lý thuế và Hải quan theo hướng chuyên nghiệp-minh bạch-hiệu quả...

Bộ Tài chính sẽ yêu cầu các đơn vị trong Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên tìm hiểu thông tin ngành tài chính, chủ động cung cấp thông tin đúng trọng tâm, trọng điểm và đúng thời điểm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...
Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Bẫy khách hàng với chiêu cho vay 'thả ga'

Tìm hiểu của phóng viên Đại Đoàn Kết cho thấy, các công ty tài chính có muôn hình vạn trạng các chiêu mời chào khách hàng vay vốn qua điện thoại, gửi tin nhắn... với ...
Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.
Không thể né mãi

Không thể né mãi

Việc Thủ tướng Chính phủ ra “tối hậu thư” thúc đẩy thoái vốn DNNN, thì cũng phải hiểu rằng không thể né tránh được nữa.

Tin nóng

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Chi 15,3 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch Covid 19

Tin từ Bộ Tài chính ngày 7/7 cho biết, theo tổng hợp báo cáo của các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, đến nay ngân sách nhà nước đã chi khoảng 15,3 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất