Tài xế và phụ xe chở bệnh nhân 448 về Đắk Lắk âm tính với Covid-19

Đình Minh

Chiều 30/7, Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, 2 tài xế và 2 phụ xe thuộc nhà xe Quốc Trung từng chở bệnh nhân 448 về Đắk Lắk đã có kết quả âm tính với Covid-19.

31 người đi chung trên chiếc xe khách chở bệnh nhân 448 đã được thực hiện cách ly. Ảnh: T.T..
31 người đi chung trên chiếc xe khách chở bệnh nhân 448 đã được thực hiện cách ly. Ảnh: T.T..

Ngày 29/7, sau khi có thông tin bệnh nhân H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung ở Thanh Hóa, 15 người có mặt trên chiếc xe này đã được đưa đi cách ly, theo dõi, và lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước (BVĐK).

Ngày 30/7, BVĐK huyện Bá Thước đã tiến hành test 2 lần đối với 4 người là tài xế và phụ xe và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. không có biểu hiện bất thường như ho, sốt. Hiện, cả 4 người này đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện và sẽ sớm được đưa về khu cách ly tập trung của huyện để tiếp tục được theo dõi trong thời gian 14 ngày.

Cũng theo ghi nhận của bệnh viện, ngoài bốn người nêu trên, đến sáng nay (30/7) còn ít nhất 31 người là hành khách đi cùng trên chuyến xe có bệnh nhân 448.

Hiện, toàn bộ số hành khách này đã tự nguyện cách ly tại nhà, nếu dấu hiệu bất thường, chính quyền địa phương và cơ quan y tế sẽ sẵn sàng xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chữa bệnh tiêu chảy mùa mưa lũ

Chữa bệnh tiêu chảy mùa mưa lũ

Trong vùng lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh do lũ lụt gây ra như bệnh đường tiêu hoá là rất cao, đặc biệt là bệnh tiêu chảy.

Xem nhiều nhất