Tấm gương người Anh hùng Lao động luôn vì lợi ích nhân dân

PV (theo VTV)

Bằng uy tín của bản thân, ông Bỉnh đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp giúp hàng ngàn người nghèo trong tỉnh Vĩnh Long.

 

Từ lúc còn công tác đến khi đã nghỉ hưu, ông Bỉnh vẫn luôn hết lòng với nhân dân. Bằng uy tín của bản thân, ông đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp giúp hàng ngàn người nghèo trong tỉnh Vĩnh Long có điều kiện vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Người dân tỉnh Vĩnh Long vẫn quen gọi ông với cái tên gần gũi là ông Sáu 01. Biệt danh này gắn với Chỉ thị 01 của Tỉnh ủy từ hơn 20 năm trước, khi đó với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, ông Ngô Ngọc Bỉnh được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi và chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân "Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nếp sống văn minh nơi công cộng". Chỉ thị 01 đã tạo chuyển biến tích cực toàn diện nhiều mặt, được người dân đồng tình ủng hộ.

Với sự tham mưu của ông, phong trào đã chọn đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng điện - đường - trường - trạm là điểm đột phá. Trong đó, ông đặc biệt tâm đắc với việc làm thủy lợi gắn với xây dựng giao thông, bảo vệ ruộng vườn, làm sạch môi trường sống.

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng của tỉnh Vĩnh Long đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhất là cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân. Từ phong trào này đã giúp cho tỉnh có thêm nhiều mô hình hay, nhiều bài học kinh nghiệm quý về công tác dân vận, nhất là trong việc tạo niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ông Ngô Ngọc Bỉnh vẫn đang tiếp tục góp sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương.
Ông Ngô Ngọc Bỉnh vẫn đang tiếp tục góp sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương.

Sau nhiều năm cống hiến, ở tuổi ngoài 70, ông Ngô Ngọc Bỉnh lại được Tỉnh ủy Vĩnh Long tín nhiệm, đề nghị ông hỗ trợ xây dựng phong trào cho công tác nhân đạo xã hội của địa phương với vai trò Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo. Là người làm công tác dân vận, ông thấu hiểu những khó khăn của người dân nghèo, ít có điều kiện tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế thường xuyên. Ông nhận trách nhiệm này với tâm niệm đóng góp cho cộng đồng, cũng là cách làm theo lời Bác dạy.

Dù đã bước qua tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Ngô Ngọc Bỉnh vẫn còn sức khỏe, trí tuệ minh mẫn và vẫn đang tiếp tục góp sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương.

Mới đây, ông Ngô Ngọc Bỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Gần 40 năm hành thiện chữa bệnh cứu người, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Hoà thượng Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc điều hành, đồng thời trực tiếp khám, chữa bệnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là những người nghèo.

Xem nhiều nhất