Tấn công bằng dao liên tiếp ở Anh, Bỉ

Q.M. (Theo dantri)

Một người đàn ông đã bị bắn chết ngày 25/8 sau khi dùng dao tấn công 2 binh sĩ ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ. Trong khi đó, 2 cảnh sát đã bị thương trong khi bắt giữ một người đàn ông mang dao ngoài cung điện Buckingham ở London, Anh.


Hiện trường vụ tấn công tại Brussels, Bỉ.  Ảnh: AFP/Getty.

BBC đưa tin, vụ tấn công tại Bỉ xảy ra ngày 25/8 trên đại lộ Emile Jacqmain ở trung tâm thủ đô Brussels.

Nghi phạm, 30 tuổi, đã bị thương trên phố nhưng sau đó chết tại bệnh viện.

Nghi phạm đã dùng dao tấn công 2 binh sĩ, khiến một người bị thương ở mặt, trong khi người kai bị thương ở tay.

Nhân chứng Ryan MacDonald viết trên Twitter rằng ông nghe thấy một tiếng súng trước khi nhìn thấy nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường. Một nhân chứng khác nói ông nghe thấy 2 tiếng động lớn và còi báo động gầm rú.

Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho hay kẻ tấn công không có các hành động khủng bố trước đó, nhưng nói thêm rằng kẻ này đã hô lớn “Thượng đế vĩ đại” bằng tiếng Ả-rập trong vụ tấn công. Vụ việc đang được coi là một vụ khủng bố.

Các hình ảnh cho thấy khu phố đã bị phong tỏa, và cảnh sát cùng các binh sĩ hiện diện trong khu vực.

Các binh sĩ đã được triển khai để tuần tra trên đường phố Brussels kể từ sau các vụ khủng bố làm hơn 30 người chết hồi tháng 3 năm ngoái.


Cung điện Buckingham ở London.  (Ảnh: Getty).

Trong khi đó tại Anh, 2 cảnh sát đã bị thương trong khi bắt giữ một người đàn ông mang dao ngoài cung điện Buckingham ở London, Anh.

Theo BBC, nghi phạm đã dừng xe gần các cảnh sát, và cảnh sát nhìn thấy một con dao lớn trong xe và bắt giữ kẻ này.

Hai cảnh sát đã bị thương nhẹ trong vụ việc và được điều trị tại hiện trường nhưng không phải đi viện, trong khi nghi phạm được đưa tới bệnh viện với các vết thương nhỏ.

Nghi phạm, được tin là trong độ tuổi 20, đã bị bắt vì bị tình nghi tấn công và gây tổn hại nghiêm cơ thể.

Vụ việc xảy ra bên ngoài vòng xuyến The Mall gần đường Spur. Không có thành viên Hoàng gia nào có mặt tại cung điện Buckingham vào thời điểm đó.

Cảnh sát cho hay còn quá sớm để xác định liệu vụ việc này có liên quan tới khủng bố hay không.

An ninh tại các thành phố lớn ở châu Âu đã được tăng cường sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố, mà gần đây là các vụ tấn công bằng xe tải tại Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...
Bão Ian càn quét nước Mỹ

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Ngày 28/9, bão Ian tràn vào bờ biển bang Florida, Mỹ với sức mạnh của cơn bão cấp 4, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Tin nóng

17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

Trong hành trình kéo dài 5 tháng, Mack Rutherford, 17 tuổi, người gốc Bỉ đã bay được quãng đường dài 54.000 km trong 221 giờ, qua 30 nước; trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới; ghi tên mình vào danh sách kỷ lục thế giới.

Xem nhiều nhất