Tặng thịt heo và gạo nếp cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng

Quảng Nghĩa

Huyện Tuyên Hóa đã trích gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ mỗi khẩu người dân tộc thiểu số Mã Liềng 0,7kg thịt heo và 2kg gạo nếp.

Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng.
Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Lê Công Hữu, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã đến thăm và tặng quà Tết cho đồng bào Mã Liềng (dân tộc Chứt) trên địa bàn 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa và đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ đồng bào người Mã Liềng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đến thăm những hộ dân, ông Lê Công Hữu đã thăm hỏi đời sống, động viên bà con nỗ lực vươn lên để xóa đói giảm nghèo; đồng thời mong muốn bà con tích cực tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Tặng thịt heo và gạo nếp để đồng bào Mã Liềng đón Tết.
Tặng thịt heo và gạo nếp để đồng bào Mã Liềng đón Tết.

Nhân dịp này, huyện Tuyên Hóa cũng đã trích gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện để hỗ trợ cho 204 hộ với 812 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng. Mỗi khẩu được hỗ trợ 0,7kg thịt heo và 2kg gạo nếp.

Được biết, người Mã Liềng (dân tộc Chứt) ở huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) sống tập trung tại 4 bản Kè, Cáo, Chuối (xã Lâm Hóa) và bản Cà Xen (xã Thanh Hóa). Trong những năm qua, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã quan tâm hỗ trợ nhiều công trình, hoạt động để giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Cán bộ Mặt trận trên địa bàn Thủ đô đã không quản ngại vất vả, kiên trì vận động, kết nối người dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất