Taxi Hà Nội ‘cháy hàng’ ngày mưa bão

Ngọc Hà

Nhu cầu di chuyển bằng taxi của người dân Hà Nội tăng đột biến trong chiều 19/8 trước và trong khi cơn bão số 3 đổ bộ vào miền Bắc.

Xe của hầu hết các hãng đều hoạt động hết công suất, trong khi đường dây của các thương hiệu phổ biến như Mai Linh, Taxigroup, Thanh Nga, Thành Công... đều báo bận liên tục.

Một số tổng đài viên còn trả lời khách không có xe. Việc đón xe trước cửa các công sở lớn tại các quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa... rất khó khăn.

Chỉ những hành khách nào may mắn mới lên được chiếc xe vừa chở khách tới. Cùng thời điểm này, cước của các dịch vụ gọi xe phổ biến như Grab, Uber cũng tăng cao.

Trên thực tế, tình trạng khan hiếm taxi tại Hà Nội xảy ra từ giờ tan tầm ngày 18/8, khi cơn mưa giông lớn xuất hiện.

Nhiều người cho biết, khi bắt xe trực tiếp còn nhận được những lời đề nghị thách giá của tài xế đòi gấp đôi, gấp ba thông thường mới mở cửa đón khách.

Một lái xe cho biết có ngày mưa bão kiếm được tới 2,2 triệu đồng nhưng nếu mưa lớn kèm giông bão thì vừa chạy vừa run vì “cây có thể đổ, đè vào bất cứ lúc nào”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn đã họp với các ngành chức năng, phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối lạm thu đầu năm học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất