Thái Bình, Hà Nam: Thiết lập trạng thái 'bình thường mới'

Duy Hưng

UBND tỉnh Thái Bình cho phép các khu di tích, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke hoạt động trở lại.

Trên cơ sở kết quả phòng chống dịch Covid-19, ngày 10/9, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho biết, UBND tỉnh đã ra văn bản, chỉ đạo Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn về việc cho phép các khu di tích, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế...

Tại Hà Nam, chiều 10/9, UBND tỉnh cũng thông tin, tỉnh đã ngừng phong toả thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng- nơi có một người mắc Covid-19, do hết thời gian phải cách ly y tế theo quy định và những người trong tỉnh liên quan đến bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

UBND tỉnh Hà Nam cũng đã cho phép các cơ sở kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi, trò chơi điện tử, các rạp chiếu phim... trên địa bàn tỉnh hoạt động bình thường trở lại từ 18h ngày 9/9 tuy nhiên yêu cầu các cơ sở này phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, lũy tích năm 2020, cả nước ghi nhận 128.970 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ...

Tin nóng

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Một dự án nghiên cứu khảo sát 1,44 triệu người ở Mỹ và châu Âu cho thấy những cá nhân chơi thể thao thường xuyên, gồm cả chạy bộ có nguy cơ mắc 26 loại bệnh ung thư thấp hơn hẳn những người không tập luyện.

Xem nhiều nhất