Thành công từ sự đồng lòng

Đây là chia sẻ của ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tại “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vừa mới diễn ra.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết.

Theo Ban Công tác mặt trận và các hội đoàn thể ấp An Phú, năm qua tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Qua đó ghi nhận được sự đồng lòng của người dân trong thực hiện cuộc vận động, nổi lên nhiều tấm gương điển hình  trong thực hiện cuộc vận động như có 39 hộ dân hiến đất xây đường nông thôn và các công trình xã hội, với tổng diện tích hơn 3.200 m2 đất và gần 200 ngày công lao động cùng với chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ những đóng góp đó, đến nay có 90% đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, nhiều tuyến đường đã có hệ thống đèn chiếu sáng, hàng rào, hoa kiểng.

Qua kết quả đăng kí thực hiện phong trào “Gia đình văn hóa”, ấp An Phú có 93,97 hộ gia đình đạt chuẩn. Chi hội Khuyến học của ấp cũng tích cực tham gia vận động quỹ để hỗ trợ cho học sinh nghèo được hơn 35 triệu đồng để hỗ trợ cho các em đến trường.

Nhiều mô hình bảo vệ môi trường được thành lập và hoạt động hiệu quả: như: thu gom rác thải sinh hoạt, đèn trước ngõ, đường làng ngõ xóm sạch – đẹp... Hiện nay, khu dân cư đã có 99,59% hộ có nước hợp vệ sinh sử dụng, 90% hộ sống cặp đường giao thông có đèn.

Những đóng góp của các cá nhân gia đình trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cấp trên ghi nhận, nhân dịp tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” UBMTTQ Việt Nam thị trấn Kế Sách đã trao 10 giấy khen cho các hộ có nhiều đóng.

Ông Dương Sà Kha trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Cũng dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao 15 suất học bổng, tổng trị giá 10 triệu động cho các học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn ấp An Phú.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng ghi nhận tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân ấp An Phú trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động.

Đồng thời, ông Dương Sà Kha lưu ý hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn cần quan tâm đến sự đồng thuận của bà con trong thực hiện các công tác. Nếu người dân đồng lòng việc khó mấy cũng thành công, còn chưa đồng lòng thì cần tuyên truyền, bàn bạc tìm giải pháp hiệu quả để tranh thủ sự ủng hộ của người dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Mường Lò gìn giữ bản sắc văn hóa

Để lưu giữ những nét độc đáo của tinh hoa văn hóa dân tộc, các bà, các mẹ ngày ngày truyền dạy lại cho con cháu mình những lời ca, điệu múa...

Xem nhiều nhất