Thanh tra vào cuộc vụ thai nhi tử vong tại bệnh viện Lâm Đồng

Tuấn Anh-T.K.

Vụ thai nhi tử vong sáng ngày 14/10, người nhà sản phụ làm đơn tố cáo bác sỹ khoa sản- Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tắc trách.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Hải, 33 tuổi, trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) nhập viện chờ sinh con lần hai ngày 13/10 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng không may thai nhi tử vong trong lúc sinh. Người nhà sản phụ đã làm đơn tố cáo bác sỹ khoa sản- Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tắc trách, dẫn đến thai nhi tử vong sáng ngày 14/10.

Giám đốc Sở y tế tỉnh Lâm Đồng bà Phạm Thị Bạch Yến cho biết, đã chỉ đạo thanh tra ngành vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời có công văn chỉ đạo các cơ sở y tế trong tỉnh tăng cường hội chẩn các ca bệnh và tiếp xúc bệnh nhân, tránh có sai sót xảy ra.

Theo hồ sơ, sản phụ Nguyễn Thị Hải nhập viện chờ sinh con lần hai lúc 11h30 ngày 13/10. Qua quá trình khám, theo dõi, các bác sĩ do không phát hiện dấu hiệu bất thường nên chỉ định chị Hải sinh thường.

Đến khoảng 3h sáng ngày 14/10, khi sản phụ Hải có dấu hiệu vỡ ối, kíp trực đã chuyển vào phòng chờ sinh. Lúc này, hộ sinh chuẩn bị đỡ sinh thì sản phụ sinh con nhưng cháu bé tử vong.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Nguyễn Xuân Tạo cho biết thai nhi đã tử vong từ trong bụng mẹ trước khi sinh. Đồng thời, thừa nhận vào thời điểm này, người nhà sản phụ có đặt 1 triệu đồng trên bàn của kíp trực nhưng không ai lấy. Số tiền này sau đó được trả lại nhưng người nhà sản phụ không nhận.

Còn người nhà sản phụ cho rằng, nguyên nhân thai nhi tử vong là do sự tắc trách của các y, bác sỹ tại bệnh viện.

Cụ thể, trong lúc sản phụ Hải chuyển dạ và vỡ ối thì người nhà đã đề nghị kíp trực khẩn trương hỗ trợ sản phụ sinh nhưng không được đáp ứng. Thậm chí lúc đó, một số y bác sỹ của kíp trực thản nhiên đi ngủ. Do sốt ruột nên lúc đó, người nhà sản phụ có bỏ phong bì bên trong có tiền để “lót tay” cho y, bác sĩ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dồn toàn lực truy vết, dập dịch Covid-19

Dồn toàn lực truy vết, dập dịch Covid-19

Là nơi khởi phát bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên từ khu cách ly (BN1342), cả hệ thống chính trị của TP Hồ Chí Minh đang dồn toàn lực để truy vết và khống chế đà lây ...

Xem nhiều nhất