: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:00:00 02/09/2018

Thông xe kỹ thuật tuyến đường giao thông chiến lược Điện Biên Phủ

Chiều ngày 2/9, Ban quản lý (BQL) các dự án tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thông xe kỹ thuật, tuyến đường Điện Biên Phủ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đây là trục giao thông chiến lược, nối cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tuyến đường Quốc gia ven biển 129.

Thông xe kỹ thuật tuyến đường giao thông chiến lược Điện Biên Phủ

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra trước lúc thông xe.

Tham dự có ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Cụ thể, dự án được khởi công tháng 9/2016, với tổng nguồn vốn 386 tỉ đồng. Trong đó đoạn từ đường Hùng Vương đến tuyến đường ven biển 129 là 268 tỉ đồng từ nguồn vốn ADB, đoạn từ Hùng Vương nối Quốc lộ 40B lên cao tốc là 118 tỉ đồng từ nguồn vốn Nhà nước. Tuyến đường dài 12km, măt cắt ngang toàn tuyến 12m, có 3 cầu lớn, gồm: Cầu vượt đường sắt băc nam và đường Nguyễn Hoàng, cầu Ban Thạch và cầu Kỳ Phú, bề rộng các cầu đều 16m.

Thông xe kỹ thuật tuyến đường giao thông chiến lược Điện Biên Phủ - 1

Thông xe kỹ thuật, tuyến đường Điện Biên Phủ (đoạn từ đường Hùng Vương đến tuyến đường ven biển 129).

Đây là trục giao thông chiến lược, nối cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tuyến đường Quốc gia ven biển 129, đi qua trung tâm đô thị Tam Kỳ, tỉnh lỵ Quảng Nam. Ông Đặng Bá Dự, Giám đốc BQL các dự án tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hôm nay chúng tôi tổ chức thông xe kỹ thuật, đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường 129. Cuối tháng 9 sẽ hoàn thành và thông xe toàn tuyến. Ngay sau đó, tiếp tục khởi công cầu Trường Giang và đường dẫn 1,7km nối từ đường 129 đến biển Tam Thanh. Tuyến đường hoàng thành không chỉ có ý nghĩa về giao thông vận tải mà còn mở ra cơ hội trong việc quảng bá xúc tuyến đầu tư vào Tam Kỳ và du lịch biển phía nam của tỉnh. Nó còn là con đường cứu hộ cứu nạn quan trọng của địa phương..”.

Có mặt tại đây, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương mà đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức làm nhiệm vụ bồi thường, tái định cư; cùng với sự ủng hộ của bà con nhân dân đã đồng thuận nhường đất, di dời công trình, nhà cửa bị ảnh hưởng; tạo điều kiện cho chính quyền địa phương trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để công trình được xây dựng hoàn thành, cũng như nỗ lực của các đơn vị thi công trong thời gian qua.   

Thông xe kỹ thuật tuyến đường giao thông chiến lược Điện Biên Phủ - 2

Lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành chụp ảnh lưu niệm trên tuyến đường.

Tấn Thành - Chí Đại