Lý Hoàng Nam lần đầu vô địch một giải quần vợt nhà nghề

Theo VGP

Đánh bại tay vợt người Nhật Masato Shiga hạng 631 thế giới trong trận chung kết đơn nam Giải Quần vợt quốc tế Men’s Future F5 2016 diễn ra tại Bình Dương sáng 25/9, tay vợt trẻ Việt Nam Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch một giải quần vợt nhà nghề.

Lý Hoàng Nam đã có chức vô địch đầu tiên
ở một giải đơn nam nhà nghề. (Ảnh: TNO). 

Trận chung kết của giải diễn ra khá sôi nổi khi hai tay vợt đeo bám nhau quyết liệt ngay từ đầu trận đánh. Phải đến thời gian cuối của ván thứ nhất, Lý Hoàng Nam mới giành chiến thắng trước đối thủ với kết quả 6-4, tạo lợi thế bước vào ván đánh thứ 2.

Sang ván đánh thứ 2, tay vợt trẻ của Việt Nam nhập cuộc mạnh mẽ để giành chiến thắng trước tay vợt Nhật Bản với tỷ số 6-2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc. Ngôi vô địch đơn nam này đã giúp Hoàng Nam có thêm 18 điểm ATP, với tổng điểm 32 điểm, có khả năng Hoàng Nam sẽ lọt vào top 700 ở bảng xếp hạng thế giới.

Trước đó, vận động viên này cũng đã giành ngôi vô địch đôi nam tại Giải Quần vợt quốc tế Men’s Futures F5 2016 khi cùng đồng đội là Hoàng Thiên xuất sắc thắng hai tay vợt Gao Xin - Shintaro Imai của Nhật Bản với kết quả 2 ván đánh là 7-6, 7-6 ở trận chung kết diễn ra ngày 24/9. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam vô địch đôi nam một giải quần vợt do Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) tổ chức.

Giải quần vợt quốc tế Men’s Futures F5 2016 diễn ra từ ngày 23/7 đến 6/11 tại Bình Dương. Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề của ITF với 9 giải nhỏ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá Việt Nam chờ làn gió mới

Bóng đá Việt Nam chờ làn gió mới

Sự kết hợp của ông Adachi, Giám đốc kỹ thuật của VFF với HLV Park Hang Seo và HLV Philippe Troussier trong thời gian tới là hoàn toàn sáng sủa.
Văn Hậu chưa thôi hy vọng

Văn Hậu chưa thôi hy vọng

Cuộc sống suy cho cùng là một chuỗi của những sự lựa chọn, là rất nhiều lần mà đời người phải trả lời cho câu hỏi: Chọn A hay theo B? Đoàn Văn Hậu giờ cũng đang phải ...

Xem nhiều nhất