Cây xăng tư nhân không chịu giảm giá khi Bộ Công Thương đã điều chỉnh

Điền Bắc

Khoảng 17h30 chiều ngày 6/11, cây xăng dầu Nghi Phú 2 (thuộc Doanh nghiệp tư nhân Nhung Đông) có trụ sở tại đường Lê Nin, xã Nghi Phú, TP Vinh (Nghệ An) bị người dân phản ánh không chịu giảm giá bán mặc dù lúc 15h cùng ngày liên bộ Tài chính, Công Thương đã phát đi thông báo giảm giá.

Cây xăng tư nhân không chịu giảm giá khi Bộ Công Thương đã điều chỉnh

 Mức giá xăng Ron 92 lúc 17h34p tại cây xăng Nghi Phú 2 vẫn có giá là 21.090 ngàn/1 lít (Ảnh cắt từ Clip).

Cụ thể, vào khoảng thời gian nói trên PV báo Đại Đoàn Kết tại Nghệ An nhận được phản ánh của nhiều người dân khi vào bơm xăng tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú 2, mặc dù đã hơn 17h chiều ngày 6/11 nhưng trên bảng giá cây xăng của đơn vị này vẫn giữ nguyên mức giá cũ như xăng Ron 92 giá 21.090đ/1 lít, xăng RON 95 giá 21.465/1 lít…

Nhận được phản ánh, chúng tôi có mặt tại cây xăng nói trên và ghi nhận những phản ánh trên của người dân là có cơ sở. Theo đó, mặc dù giá xăng dầu đã giảm lúc 15h chiều (tức hơn 2 tiếng trước đó) nhưng cây xăng Nghi Phú 2 vẫn để nguyên mức giá cũ. 

Khi được hỏi vì sao của hàng không niêm yết và thực hiện đúng giá bán theo quy định, nhân viên cây xăng cho biết: “Bọn em chỉ là người bán, còn giá cả không nắm được, cái này thì anh đi hỏi quản lý”.

Tại cây xăng này, anh P. chủ phương tiện 37N7. 54XX phản ứng: “Sao giá xăng RON 92 đã giảm mà  cửa hàng vẫn niêm yết và bán giá cũ”, nhưng không nhận được câu trả lời. Nhiều khách hàng thấy của hàng xăng dầu này vẫn để nguyên giá trước 15h ngày 6/11 nên đã quay xe bỏ đi. 

Cây xăng tư nhân không chịu giảm giá khi Bộ Công Thương đã điều chỉnh - 1

Sau khi người dân và PV phản ánh, người đàn ông mặc áo đen tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu tại các cây xăng.

Sau đó, trong quá trình PV liên lạc với cơ quan chức năng để phản ánh thì ngay lập tức có một người đàn ông đến các trụ xăng điều chỉnh giá, lúc ấy là 17h34.

Liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An ngay tại thời điểm trên, PV báo Đại Đoàn Kết được bà Trần Thị Mỹ Hà – Trưởng phòng Quản lý thương mại hướng dẫn liên lạc với Cục quản lý thị trường (QLTT) để làm việc. 

Liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Cục trưởng, Cục QLTT tỉnh và Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An), phóng viên cũng nhận được sự từ chối làm việc với lý do “đã hết giờ làm” và được yêu cầu giữ lại những hình ảnh, video đã quay để xử lý trong buổi sáng hôm sau. 

Cây xăng tư nhân không chịu giảm giá khi Bộ Công Thương đã điều chỉnh - 2

Bức ảnh thể hiện rõ, thời điểm giá xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú 2 vẫn chưa giảm giá là 17h34 ngày 6/11/2018.

Trước đó, 15h chiều ngày 6/11/2018 Liên Bộ Tài chính - Công Thương phát đi thông báo về việc điều hành giá xăng dầu. Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như mục 1 nêu trên, giá các mặt hàng xăng đều giảm mạnh. 

Cụ thể, xăng E5 giảm 1.082 đồng/lít với giá bán tối đa là 19.600 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.138 đồng/lít ghi nhận mức bán lẻ tối đa là 21.065 đồng/lít.Đây là mức giá Cụ thể, xăng E5 giảm 1.082 đồng/lít với giá bán tối đa là 19.600 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.138 đồng/lít ghi nhận mức bán lẻ tối đa là 21.065 đồng/lít.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Hiện nhiều địa phương ĐBSCL đã bước vào thu hoạch lúa Thu Đông. Vụ này, mặc dù giá lúa tại một số địa phương như An Giang, Đồng Tháp có giảm nhẹ nhưng dự kiến sau ...
Mua hàng trên mạng: May nhờ rủi chịu

Mua hàng trên mạng: May nhờ rủi chịu

Hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn trà trộn rao bán trên mạng, “chợ thương mại điện tử”. Cơ quan thuế thì khó lòng thu được thuế từ người bán. Còn người mua phải hàng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất