: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:52:58 - Thứ ba, 03/07/2018

Đắk Nông tìm nguồn tiêu thụ trái bơ

Ngày 3/7, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá trái bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước. Qua đó, nâng cao giá trị trái bơ đối với người sản xuất và kinh doanh bơ, khẳng định vị thế bơ Đắk Nông nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng bơ Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Đắk Nông tìm nguồn tiêu thụ trái bơ

Họp báo giới thiệu Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018.

"Đắk Nông - Mùa bơ chín 2018" được tỉnh Đắk Nông tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa từ ngày 18 đến 23/7/2018, với nhiều hoạt động: Lễ mừng Mùa bơ chín; Hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thảo Phát triển cây bơ bền vững, Hội thi trái bơ ngon…

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đây là dịp để tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương. Là cơ hội để Đắk Nông mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho trái bơ đặc sản. Đồng thời, để quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa của Đắk Nông đến với bạn bè gần xa.

Đắk Nông tìm nguồn tiêu thụ trái bơ

Thông qua Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín”, tỉnh Đắk Nông muốn giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài quốc tế loại trái cây với nhiều công dụng cho sức khỏe.

Sự kiện cũng mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh giữa người trồng bơ với các doanh nghiệp thu mua, chế biến và các kênh tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước; đồng thời liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mở rộng thị trường tiêu thụ…

Quốc Định