: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 12/02/2019

Doanh nghiệp tưng bừng ra quân

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài gần 2 tuần lễ, nhiều doanh nghiệp (DN), Tập đoàn, Tổng công ty đã ra quân sản xuất với  không khí sôi động quyết tâm giành “trái ngọt” cho năm 2019.

Doanh nghiệp tưng bừng ra quân

Nhiều DN hứng khởi làm việc ngay ngày đầu năm mới.

Doanh nghiệp rộn ràng khai xuân

Sáng 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ ra quân đầu năm 2019. Tại buổi lễ ra quân, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco khẳng định thông điệp đầu năm với toàn thể nhân viên của DN rằng, Thaco tiếp tục đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, đẩy mạnh liên doanh - liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô chính yếu, trong đó có nhà máy sản xuất động cơ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe...

Theo lãnh đạo Thaco, chỉ tiêu doanh số tối thiểu năm 2019 là 110.000 xe bao gồm 75.000 xe du lịch, 35.000 xe tải, buýt các loại, trong đó xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-mooc và 350 xe buýt. Nghiên cứu phát triển sản phẩm xe thân thiện với môi trường sử dụng trong thành phố. Đáng chú ý, trong năm 2019 này, Thaco cũng sẽ chú trọng hơn vào lĩnh vực nông nghiệp với việc thành lập công ty phân phối bao tiêu sản phẩm cho công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai - HNG để xuất khẩu trái cây tươi và sản phẩm chế biến từ trái cây.

Trước đó, ngay từ mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty lớn đã bắt tay vào sản xuất, tưng bừng khai xuân. Tại Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), không khí làm việc rộn ràng ngay những ngày đầu năm mới. TKV cho biết, ngay cả trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị trong Tập đoàn vẫn thực hiện trực Tết, đảm bảo  tình hình an ninh trật tự, an toàn lao động được giữ vững. Đặc biệt, dù là đang trong Tết nhưng các nhà máy nhiệt điện, khoáng sản, nhà máy alumin Tân Rai, Nhân Cơ…vẫn hoạt động liên tục.

Cũng theo TKV, các đơn vị tại Quảng Ninh trong dịp Tết luôn duy trì trực sản xuất, duy trì công tác chế biến, tiêu thụ than cho nhiệt điện và các khách hàng trong dịp Tết. Đáng chú ý, trong ngày đầu tiên của năm mới (ngày 5/2, tức mùng 1 Tết), tại Cảng Cửa Ông, TKV đã tổ chức rót những tấn than tiêu thụ mừng năm mới lên tàu Việt Thuận Sky, tiêu thụ 40.300 tấn than cám 6a.1 cho Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Theo chia sẻ của lãnh đạo TKV, ngay cả trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều nhà máy vẫn liên tục hoạt động. Có những đơn vị ra quân sản xuất từ ngày mùng 3, mùng 4 Tết. Còn đến ngày mùng 5 Tết, thì toàn bộ các đơn vị của Tập đoàn đã đồng loạt ra quân sản xuất, sớm hơn so với quy định nghỉ Tết của Nhà nước…Điều này thể hiện quyết tâm, trách nhiệm chính trị cao của TKV trong việc cam kết cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ theo đúng như các hợp đồng đã ký kết để giữ vững vai trò của TKV là trụ cột an ninh năng lượng quốc gia. 

Hứa hẹn thu nhiều “trái ngọt”

Hòa chung không khí tưng bừng khai xuân,  ngay sáng ngày 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Công ty cổ phần Hapro - cũng đã tổ chức lễ ra quân mở hàng đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Trong không khí tưng bừng đón Xuân mới, ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Hapro đã triển khai đồng loạt các hoạt động sản xuất, kinh doanh bán lẻ, kinh doanh xuất khẩu với một số mặt hàng chủ lực với một quyết tâm cao là mở rộng thị trường xuất khẩu trong năm 2019 này, đồng thời tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Ngay sau lễ ra quân, Hapro đã đồng loạt mở cửa toàn bộ hệ thống kinh doanh nội địa, siêu thị, cửa hàng tự chọn, đồng thời khẩn trương tiến hành xuất khẩu 200 container gạo, hạt điều, cơm dừa, hạt tiêu, quế, hàng thủ công mỹ nghệ gốm sứ…với tổng trị giá gần 5 triệu USD đến nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Không chỉ các Tập đoàn, DN lớn bắt tay sớm vào sản xuất đầu năm mới với không khí rộn ràng, các DN tư nhân cũng sớm bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần phấn chấn, hăng say.

Là một DN tư nhân, có quy mô nhỏ với số vốn chỉ khoảng 15 tỷ đồng, song, công ty của chị Lê Thúy Quỳnh – Giám đốc công ty chuyên sản xuất nguyên phụ liệu dệt may có trụ sở tại Hoài Đức, Hà Nội vẫn đang tiếp tục hoạt động rất tốt, ngày càng mở rộng quy mô, tăng lợi nhuận theo từng năm.

Chị Quỳnh cho biết, công ty của chị có hơn 20 nhân viên, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, ngày mùng 6 Tết cả công ty khai xuân, tất cả 20 nhân viên đều có mặt đông đủ, đúng giờ. Chị Quỳnh cho biết, năm 2018, môi trường kinh doanh có nhiều cải thiện nên doanh thu toàn công ty đạt lợi nhuận cao, thế nên mỗi nhân viên của công ty được thưởng Tết 12 triệu đồng. Ra Tết, các anh em trong công ty còn được nhận 1 triệu đồng lì xì đầu năm.

Có thể thấy, với không khí ra quân đầy nhiệt huyết đầu năm của các DN hứa hẹn bức tranh kinh tế 2019 sẽ nhiều gam màu sáng, thu nhiều” trái ngọt”.

Minh Phương